VANG ĐỎ PHÁP CHATEAU PLANTEY PAUILLAC 750ML
- Brand: Château Plantey
1.350.000 ₫1.495.000 ₫ (-10%)
In stock
Quốc gia: Pháp
Vùng: Pauillac
Thương hiệu: Château Plantey
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot
Nồng độ cồn: 13.5% vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Rượu vang đỏ Pháp phong cách Bordeaux Cổ Điển Chateau Plantey Pauillac
Chateau Plantey Pauillac là chai vang đỏ phong cách Bordeaux được pha trộn từ ba giống nho đỏ nổi tiếng là Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc….
1. Câu chuyện về nơi sản xuất-vùng rượu vang Pauillac
Pauillac là một tiểu vùng rượu vang danh tiếng thuộc bán đảo Médoc ở Bordeaux. Đây là quê hương của một số loại rượu vang đỏ đắt tiền và nổi tiếng nhất thế giới được làm chủ yếu từ giống nho Cabernet Sauvignon.
Hiện nay Pauillac có khoảng 1.199 ha vườn nho và 115 lâu đài. Trung bình mỗi năm có 545.000 thùng rượu vang được sản xuất ở Pauillac. Tất cả trong số đó đều thành công trên thị trường rượu vang hảo hạng quốc tế. PAUILLAC có khoảng 900ha trồng nho làm rượu, là xã nổi tiếng của vùng Medoc – Bordeaux, nơi luôn cho những trái nho có hàm lượng tannin cao cùng hương thơm mạnh mẽ
Một trong những điểm mạnh chính của Pauillac là rượu được ủ và phát triển trong nhiều thập kỷ, ở đúng loại đất và niên vụ phù hợp. Người ta nói loại rượu vang Pauillac ngon nhất có vị giống như “Nắm đấm sắt trong chiếc găng tay nhung”.
>>XEM THÊM
Tại sao rượu vang vùng Bordeaux nổi tiếng?
2. Đặc điểm của chai rượu vang Chateau Plantey Pauillac
Thương hiệu lâu đời
Château Plantey ở là một vườn nho rất lâu đời từng thuộc về lãnh chúa của Camarsac. Vườn nho được Gabriel Meffre mua lại vào năm 1958. Từ đó đến nay vườn nho liên tục được cải tạo qua nhiều năm nhưng vẫn giữ phong cách sản xuất rượu vang cổ điển của Bordeaux.
Sự pha trộn hài hòa của ba giống nho
Pha trộn một số giống nho với nhau là đặc điểm làm nên sự khác biệt của rượu vang ở Pauillac. Chateau Plantey Pauillac là một loại rượu phong cách Bordeaux truyền thống được phối trộn giữa 70% Cabernet Sauvignon và 30% Merlot, là một trong những sản phẩm tinh hoa của lâu đài cổ đại.
Nếu Merlot chín tốt và tạo ra màu sắc, độ cồn tốt và hương thơm phức hợp đáng yêu trên rượu vang, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.
Thì Cabernet Franc mang lại cho rượu hương vị hơi cay nhẹ tinh tế, tươi mát và cấu trúc tannic rất nổi bật, làm cho rượu rất thích hợp để ủ lâu năm.
Còn Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu cũng như chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng độc đáo hương vị rượu.
Hương vị và màu sắc đậm đà
Nhờ sự kết hợp vừa kể ở trên mà rượu vang vang đỏ Chateau Plantey Pauillac sẽ thu hút người khác ngay cái nhìn đầu tiên bởi màu đỏ đen trầm ánh nâu.
Cùng hương thơm lan tỏa của gỗ tuyết tùng, quả mọng đen, được thêm vào các nốt cay tinh tế do quá trình lão hóa. Vị tròn đẹp trong miệng, với tannin chắc mượt, hậu vị kéo dài.
3. Bí quyết thưởng thức
Bước 1: Để rượu thở
Là một bước mà bạn không nên bỏ qua để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, tốt nhất hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.
Bước 2: Chọn ly
Một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.
Bước 3: Nhiệt độ
Nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức rượu vang đỏ Chateau Plantey Pauillac dao động từ 16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.
Bước 4: Kết hợp món ăn
Bạn có thể thưởng thức rượu vang với các món ăn như thịt lợn, thịt bò, thịt thỏ hun khói, phô mai Cheddar, Gruyere, Manchego, hoặc các món ăn Á Đông như cơm chiên, mì xào, vịt quay…
4. Cách bảo quản rượu vang đỏ Chateau Plantey Pauillac
Đối với chai chưa mở
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
- Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.
Đối với chai đã mở
- Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
- Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
- Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.
Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Thông tin bổ sung
Giống nho | Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot |
---|---|
Loại vang | Vang đỏ |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.