VANG ĐỎ CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE

In stock

Quốc gia: Pháp
Vùng:  Côtes du Rhône, thung lũng Rhône

Thương hiệu: Lamblin & Fils 

Thể loại: Vang đỏ
Giống nho:  Syrah & Grenache
Nồng độ cồn: 14% vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0379930926

 

 

Rượu Vang Đỏ Thượng Hạng Chateau Lamblin & Fils Côtes Du Rhône

Chateau Lamblin Fils Côtes Du Rhône là dòng vang đỏ hảo hạng đến từ miền miền Đông nước Pháp. Không chỉ có cấu trúc cân đối và tròn trịa dòng vang này còn đem đến cho người thưởng thức những nốt hương ngọt ngào, thanh mát của các loại trái cây đỏ như anh đào, táo, mận…

1. Câu chuyện về nơi sản xuất- Côtes Du Rhône

Nằm trong thung lũng rượu vang Rhône của nước Pháp , Côtes du Rhône là một tên gọi dành riêng cho rượu vang AOC( một chứng nhận dành cho rượu vang cao cấp nhất của Pháp).

Tên gọi này chiếm 50% sản lượng của thung lũng bao gồm các loại rượu vang đỏ, trắng và hồng. Điều này cũng không có gì là lạ khi rượu vang đã được sản xuất ở vùng Rhône từ thời tiền La Mã, và nhanh chóng trở thành một trong những nơi sản xuất nhiều loại rượu được các vị vua yêu thích.

Vào thế kỷ 17, Côte du Rhône đã công bố các quy định để kiểm soát chất lượng rượu vang của mình. Năm 1737, nhà vua yêu cầu các thùng rượu nhập khẩu từ cảng sông Roquemaure gần đó phải được dán nhãn CDR (Côte du Rhône) để thể hiện một hệ thống bảo vệ nguồn gốc của nó. Quy tắc này được coi là cơ sở ban đầu của hệ thống AOC toàn quốc ngày nay do INAO quản lý.

Ngoài ra Côtes du Rhône cũng là nơi có diện tích trồng nho lớn thứ hai của Pháp chỉ sau Bordeaux. Toàn vùng rộng khoảng 44.000 ha, với 31.926 ha vườn nho. Tất cả là nhờ vào Terroir phong phú  chứa đầy đất đá vôi, đất cát với khí hậu lục địa với mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh giá.

2. Đặc điểm của chai vang đỏ Chateau Lamblin Fils Côtes Du Rhône

Thương hiệu Lamblin & Fils

Không chỉ được sản xuất ở Côtes Du Rhône rượu vang Chateau Lamblin Fils Côtes Du Rhône còn là một dòng vang đỏ hảo hạng do nhà Lamblin & Fils sản xuất. Đây là một thương hiệu lâu đời đã được thành lập vào năm 1690, trải qua hơn 400 năm hình thành và phát triển Lamblin đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong toàn nước Pháp nói riêng và cả thế giới nói chung.

Để đạt được thành công đó, 12 thế hệ tiếp nối nghề trồng nho làm rượu vang của dòng tộc Lamblin đã dành rất nhiều tâm huyết, thời gian và tiền bạc để duy trì và phát triển hệ sinh thái vườn nho Grands Vins de Chablis đạt chuẩn AOC của mình từ đó góp phần tạo ra những chai rượu vang chất lượng đặc trưng về cả hương thơm lẫn mùi vị chuẩn vị  hoàng gia Pháp.

Giống nho Syrah & Grenache 

Nho Grenache, Syrah là hai trong ba giống nho tạo thành cốt lõi của hầu hết các loại rượu vang đỏ Côtes du Rhône. Cặp đôi này thống trị gần như mọi công thức pha trộn rượu vang đỏ ở thung lũng Rhône.

Bởi nếu Syrah đóng góp cấu trúc và các nốt hương cay, thì Grenache lại mang đến các nốt hương sô cô la sẫm màu và hương vị sống động.

Sắc rượu đằm thắm, hương vị nồng nàn

Chateau Lamblin Fils Côtes Du Rhône thu hút với màu hồng ngọc thanh lịch cùng hương vị nhẹ nhàng dễ uống của trái cây ngọt ngào như anh đào, việt quốc, xoài, mận cùng các nốt hương phảng phất của violet. Độ axit và làm se vừa phải. Cơ thể trung bình với trái cây chín và kết thúc khô.

CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE

CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE

Bí quyết thưởng thức 

Ly uống rượu: một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.

Decanter:  là một bước mà bạn không nên bỏ qua để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, tốt nhất hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.

Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu dao động từ  16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.

Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Chateau Lamblin & Fils Côtes Du Rhône thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:

Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng dùng để chiên, xào, hun khói…

Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…

Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay…

Cách bảo quản rượu vang đỏ Chateau Lamblin & Fils Côtes Du Rhône 

Đối với chai chưa mở

  • Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
  • Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.

Đối với chai đã mở

  • Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
  • Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
  • Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.

Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook Fanpage: Xwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

 

Thông tin bổ sung

Giống nho

Grenache, Syrah (Shiraz)

Loại vang

Vang đỏ

Quốc gia

Be the first to review “VANG ĐỎ CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Reviews

There are no reviews yet.

Menu

CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE

VANG ĐỎ CHATEAU LAMBLIN FILS CÔTES DU RHÔNE