Rượu Vang Chateau Là Gì ? 10 Sự Thật

ruou-vang-chateau

Lâu đài ( phát âm tiếng Pháp: [ ʃɑˈto ] ; số nhiều: châteaux) là một dinh thự hoặc nơi ở của lãnh chúa của trang viên , hoặc một ngôi nhà nông thôn sang trọng của quý tộc hoặc quý tộc , có hoặc không có công sự , ban đầu, và vẫn thường xuyên nhất, ở các vùng nói tiếng Pháp.

Ngày nay, lâu đài có thể là bất kỳ dinh thự trang nghiêm nào được xây dựng theo phong cách Pháp; thuật ngữ này cũng thường được sử dụng cho bất động sản của một người trồng nho, đặc biệt là ở vùng Bordeaux của Pháp.

Từ château là một từ tiếng Pháp đã đi vào ngôn ngữ tiếng Anh, nơi ý nghĩa của nó cụ thể hơn so với tiếng Pháp. Từ château trong tiếng Pháp biểu thị các tòa nhà đa dạng như pháo đài thời Trung cổ, cung điện thời Phục hưng và một ngôi nhà nông thôn đẹp từ thế kỷ 19.

Do đó, cần cẩn thận khi dịch từ château trong tiếng Pháp sang tiếng Anh, lưu ý bản chất của tòa nhà được đề cập. Hầu hết các lâu đài trong tiếng Pháp là ” cung điện ” hay ” nhà ở nông thôn ” hơn là “lâu đài”, và đối với những lâu đài này, từ “château” là thích hợp trong tiếng Anh.

Đôi khi từ “cung điện” thích hợp hơn. Để đưa ra một ví dụ nổi bật, Château de Versailles ,, được gọi như vậy bởi vì nó nằm ở vùng nông thôn khi nó được xây dựng, nhưng nó không có bất kỳ điểm nào giống với một lâu đài, vì vậy nó thường được gọi bằng tiếng Anh là Cung điện Versailles. Khi cần làm rõ bằng tiếng Pháp, thuật ngữ pháo đài lâu đài được sử dụng để mô tả một lâu đài kiên cố, chẳng hạn như pháo đài Château de Roquetaillade .

Từ đối ngữ đô thị của lâu đài là một palais trong tiếng Pháp, thường chỉ được áp dụng cho những dinh thự rất lớn trong một thành phố. Cách sử dụng này một lần nữa khác với thuật ngữ “cung điện” trong tiếng Anh, nơi không có yêu cầu rằng cung điện phải nằm trong một thành phố, nhưng từ palais hiếm khi được sử dụng cho các tòa nhà khác ngoài dinh thự hoàng gia lớn nhất. Thuật ngữ hôtel đặc biệt được sử dụng trong tiếng Pháp cho một “ngôi nhà riêng” ở đô thị thuộc loại lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu