Rượu Vang Bịch Là Gì? 10 Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết

rượu vang bịt

Dù được bày bán rộng rãi nhưng những thông tin và lợi ích của rượu vang bịch vẫn chưa đầy đủ và phổ biến. Thế nên trong bài viết ngày hôm nay Xwine xin phép được chia sẻ 10 sự thật về rượu vang bịch có thể bạn chưa biết.

Rượu vang bịch là gì?

Rượu vang bịch hay rượu vang hộp là rượu vang được đóng gói trực tiếp bên trong một bịch nhựa đặt trong một chiếc hộp các tông gắn liền với một van rót rượu thay vì trong các chai thủy tinh như thường thấy.

rượu vang bich
Ba bộ phận của rượu vang bịch

Cấu tạo đầy đủ của một bịch rượu vang sẽ gồm có ba phần cụ thể như sau:

  • Bịch nhựa: có chức năng đựng rượu sẽ có hình vuông, hình trụ,..và được làm bằng các vật liệu khác nhau như polyetylen hoặc nhôm,… 
  • Van rót rượu: được làm bằng nhựa cứng có nhiệm vụ dẫn vang từ bịch rượu ra ngoài.
  • Hộp rượu: thường làm bằng hộp các tông cứng và có hình vuông hay hình chữ nhật dùng để vận chuyển và bảo vệ túi rượu khỏi va đập.

Ai phát minh ra rượu vang bịch?

Thomas Angove – một nhà sản xuất rượu vang Úc là người đã phát minh ra rượu vang bịch. Ông được cấp bằng sáng chế vào năm 1965 vì đã có công thiết kế ra chiếc túi đựng rượu vang đầu tiên trên giới dựa vào hình dạng của một chiếc bao tải da dê mà những người chăn cừu dùng để uống nước.

rượu vang bich
Thomas Angove người sản xuất ra rượu vang bịch

Vào thời điểm đó, bịch đựng rượu không có vòi rót rượu như chúng ta ngày nay. Ngoài ra, theo con trai ông Thomas Angove, cha ông không phải là người đầu tiên bỏ chất lỏng vào túi. Nhưng ông là người đầu tiên tập trung vào quy trình khái niệm “chảy không khí”, có nghĩa là khi bạn đổ một chút rượu ra khỏi túi nhựa, nó không bị oxy hóa rượu vang. 

Ưu và nhược điểm của rượu vang bịch là gì?

Ưu điểm

Giữ rượu vang đã mở nắp tươi lâu hơn: Sự kết hợp của hệ thống vòi rót rượu kín, với một túi co bóp, làm cho oxy không thể vào được. Kết quả là giúp rượu vang trong bịch có thể giữ được nguyên vẹn màu sắc, mùi thơm, hương vị vài tuần sau khi đã mở ra.

Đa dạng và rẻ hơn: Từ 1l, 1,5, 2l, 3l, cho đến 5l với mức giá dao động từ 200.000 – 1.000.000 VNĐ. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau từ dung tích cho đến giá thành khi mua rượu vang bịch. 

Dễ dàng vận chuyển và lưu trữ: Rượu vang bịch thường có hình dạng hộp nên có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng vận chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không sợ rơi vỡ. 

Bền vững với môi trường: bịch rượu vang dễ sản xuất và  dễ tái chế hơn so với thủy tinh.

Giải Mã 5 Sự Thật Đằng Sau Những Chai Rượu Vang

Nhược điểm 

Rượu đóng hộp không thể để lâu. Nếu bạn đang tìm một loại rượu  vang có thể trưởng thành và già đi trong khoảng mười mấy năm thì đừng lấy một hộp rượu. Hầu hết các loại rượu vang đóng hộp chỉ có thể để được khoảng hai năm nếu vẫn chưa mở.

Ít sự lựa chọn: Khi bạn đang ở cửa hàng bán rượu hay trên một sàn thương mại thì có một thực tế là số lượng rượu vang bịch được bán sẽ ít hơn rất nhiều so với rượu vang chai. 

Không thích hợp khi làm mát trong tủ lạnh: Chúng sẽ chiếm nhiều không gian trong tủ lạnh của bạn.

Không sang trọng: do nhiều người còn cho rằng rượu vang bịch là rượu vang rẻ thế nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua rượu vang bịch làm quà tặng hay mời rượu vang bịch trong các bữa tiệc sang trọng. 

Cả rượu vang đóng hộp và đóng chai đều có nhiều ưu và nhược điểm. Tùy thuộc vào bạn để quyết định ưu và nhược điểm nào sẽ ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất.

Rượu vang bịch có ngon không?

Do rượu vang bịch có giá thành rẻ hơn so với rượu vang chai nên nhiều người cho rằng rượu vang bịch không ngon bằng rượu vang chai. Thế nhưng ngon hay không ngon là đánh giá chủ quan của mỗi người. 

rượu vang bich
Rượu vang bịch

Thế nên rất khó để nhận định rượu vang bịch có ngon hay không. Nhưng xét về giống nho, thời gian lên men và hương vị thì rượu vang bịch và rượu vang chai tương đối giống nhau. Chúng chỉ khác nhau về quy trình đóng gói mà thôi. 

Giờ đây sau nhiều năm sản xuất rượu vang bịch đang dần lấy được niềm tin của khách hàng. Chính vì thế mà nhiều nhà  sản xuất đang chú tâm đầu tư vào rượu vang bịch về cả chất lượng lẫn số lượng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu