Nét Độc Đáo Của Ngày Lễ Mở Cái Chai Đó Đêm Nay

Open That Bottle Night

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịp thật đặc biệt để mở chai rượu quý của mình thì ngày lễ “Mở Cái Chai Đó Đêm Nay” sẽ giúp bạn làm điều đó.

1. Mở Cái Chai Đó Đêm Nay là ngày gì?

Open That Bottle Night (OTBN) dịch ra tiếng Việt có nghĩa đầy đủ là Mở Cái Chai Đó Đêm Nay là ngày lễ khuyến khích mọi người khui chai rượu của mình vào đúng ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 2 để bày tỏ niềm vui, nỗi buồn, hay những kỷ niệm xoay quanh chúng.

2. Ngày lễ có nguồn gốc từ đâu?

Có một điều rất thú vị là ngày lễ Mở Cái Chai Đó Đêm Nay được lấy cảm hứng từ những câu hỏi rất đỗi bình thường mà hai biên tập viên là Dorothy J. Gaiter và John Brecher đã nhận được trong chuyên mục “Tastings” của Tạp chí Phố Wall hơn 20 năm về trước như:

“Người cha quá cố của tôi có để lại cho tôi một chai rượu nhưng không biết khi nào thì tôi có thể mở nó”

“ Tôi đã mua được một chai rượu quý trong một buổi đấu giá, tôi nên mở nó khi nào?”

“ Tôi đã được người bạn thân tặng chai rượu này vào năm ngoái và tôi không biết nên làm gì với nó bây giờ”

….

mở cái chai
Dorothy J. Gaiter và John Brecher

Mặc dù họ đã cố trả lời rằng cuối tuần này hãy mở nó ra nhưng vì con người chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng một loại rượu đặc biệt thì cần một dịp thật đặc biệt để mở. Thế nên dù đã lặp đi lặp lại câu trả lời đó nhiều lần nhưng những câu hỏi tương tự cứ tiếp diễn. 

Và cuối cùng họ đã quyết định là phải tự tạo nên một ngày vô cùng đặc biệt để mọi người cùng nhau gom hết can đảm hạ quyết tâm mở chai rượu quý của mình. Vì trên thực tế, khi chúng ta mở một loại rượu đặc biệt, nó làm cho đêm đó trở thành một dịp đặc biệt.

Khi chúng ta mở một loại rượu đặc biệt, nó làm cho đêm đó trở thành một dịp đặc biệt.

Vậy là bắt đầu từ năm 1999 vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 2 ngày lễ có tên Mở Cái Chai Đó Đêm Nay( Open That Bottle Night) ra đời và trở thành một hiện tượng toàn cầu.

3. Ngày lễ được tổ chức thế nào?

Dẫu có nguồn gốc từ Mỹ nhưng vì Mở Cái Chai Đó Đêm Nay là ngày lễ dựa trên tinh thần nên bất kỳ đâu, bất kỳ ai cũng có thể tổ chức và tham gia với nhau bằng các hoạt động như:

Bật nắp chai rượu quý 

Có lẽ bạn hơi băn khoăn và tiếc nuối nhưng hãy cứ xem như việc mình còn sống đến ngày hôm nay đã là một điều đáng chúc mừng. Thế nên nếu chiếc lọ có ý nghĩa đặc biệt nào đó thì đừng quên kể những câu chuyện về nó bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

mo cai chai 1
Mở chai rượu quý
  • Bạn đã mua nó từ đâu?
  • Tại sao bạn lại thích nó đến vậy?
  • Bạn đã đến thăm vùng xuất xứ chưa?
  • Bạn đã gặp người làm rượu chưa?
  • …..

Đôi khi kể câu chuyện giữa bạn và chai rượu còn khiến bạn khoảnh khắc đó trở nên tuyệt vời, khắc sâu và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Thưởng thức một chai mới 

Đây là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức một thứ gì đó bạn đã nghĩ đến nhưng bạn chưa bao giờ dám. Và bạn có thể muốn bắt đầu với một số ý tưởng sau:

Vang Đá

071

Ice wine hay tiếng Đức là Eiswein là một loại rượu vang tráng miệng được sản xuất từ ​​nho đã được đông lạnh khi còn trên cây. Điều này làm cho rượu vang có vị ngọt sảng khoái đặc trưng được cân bằng bởi độ chua cao phù hợp để thưởng thức cùng khách hàng và bạn bè.

Vang Gốm

3ca0f3867491bccfe580

Vang gốm là một loại rượu vang lâu đời được sản xuất ở Georgia. Loại rượu này đặc trưng bởi được sản xuất hoàn toàn bằng các phương pháp thủ công như nghiền nho bằng máy xay đá, lên men trong bình Qvevri và đựng trong những lọ gốm tinh xảo.

Vang Hồng

047

Vang hồng là vang có màu hồng nhẹ nhàng và êm dịu, mang trong mình hương thơm dịu dàng và ấn tượng cùng dư vị ngọt ngào đến bất ngờ nếu được thưởng thức vào những ngày nắng nóng cùng với những xiên trái cây tươi mát, salad cá hồi với dấm dâu tây hoặc súp souffle thì còn gì bằng.

Tặng ai đó một chai rượu 

Tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng một chai rượu mà họ có thể mở vào ngày lễ năm nay hay ngày lễ năm sau. Miễn sao thể hiện được sự quan tâm, chân thành của bạn dành cho họ 

mo cai cha 5i

Tặng một chai có phiên bản giới hạn như chai Nam Phi Van Zijl Reserve chai rượu có chữ ký của nhà làm rượu nổi tiếng bậc nhất tại Nam Phi Van Zijl ranger

Tặng một chai theo sở thích của họ: nếu đó là một cô gái mới uống rượu vang hay người thích hương vị ngọt nào dễ chịu thì còn gì hợp lý hơn chai Vang Ngọt Chile Toro Late Harvest

Tặng kèm các món ăn: thay vì tặng rượu bạn có thể tặng một món ăn đi kèm khi uống vang như một gói xúc xích heo muối Tây Ban Nha cắt lát, một thanh phô mai sữa cừu dinh dưỡng

Tham quan các địa điểm rượu vang

Bạn cũng có thể đến các vườn nho, nhà máy sản xuất rượu, cửa hàng hay bảo tàng rượu vang,..mà bạn yêu thích. Đó có thể là 1 trong 8 vùng làm rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Hay cái nôi của rượu vang thế giới Georgia,…

4. Lưu ý khi tham gia ngày lễ Mở Cái Chai Đó Đêm Nay

Lưu ý 1: Không nhất thiết phải mở chai rượu quý nhất

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi thưởng thức rượu vang là thưởng thức những câu chuyện và kỷ niệm đã được tạo nên thông qua việc bạn sở hữu chai rượu đó chứ không riêng hương vị hay giá thành của chai.

Thế nên chai rượu được mở vào ngày này có thể không phải là những chai rượu hiếm nhất, ngon nhất hoặc ấn tượng nhất. Thay vào đó, chúng là những thứ có ý nghĩa nhất đối với những người đang uống chúng. 

Lưu ý 2: Hãy đặt an toàn lên trên hết

Uống rượu bia thì không nên lái xe dù vui chơi như thế nào nhưng bạn hãy luôn chú ý giữ an toàn cho bạn thân và gia đình nhé.

Cuối cùng thì Xwine luôn chúc bạn và gia đình có một ngày lễ Open That Bottle Night thật vui và nhiều kỷ niệm nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ gì cứ liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu