Gewurztraminer Là Gì? Hương Vị & Công Dụng Bạn Nên Biết

Gewürztraminer

Theo bạn thì ngoài giá thành, chất lượng thì điều gì ngăn cản chúng ta thưởng thức một chai vang. Đó chính là cách phát âm. Đúng rồi bạn không nghe lầm đâu! Đây chính là câu hỏi hóc búa mà nhiều người yêu rượu phải đối mặt khi bắt tay vào quá trình yêu cầu một chai Gewürztraminer.

Không chỉ khó ở cái tên mà cái khó tiếp cận của Gewürztraminer còn nằm ở hương vị, màu sắc và nguồn gốc xuất xứ,…. Chính vì thế khi bạn đang có ý định tìm hiểu về Gewürztraminer thì đừng bỏ qua bài viết về chúng của Xwine ngày hôm nay nhé.

Gewürztraminer là một giống nho quả nhỏ thơm ngon có vị ngọt, dù có vỏ màu hồng đậm nhưng lại được chuyên dùng để tạo ra rượu vang trắng.

Đặc tính của nho là chín sớm, khó trồng và dễ bị sâu bệnh nên chúng chỉ phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu ôn đới. Cũng giống như các loại nho khác, Gewürztraminer cũng có nhiều cái tên khác nhau để gọi như:

Gewürztraminer

TÊN VIẾT TẮT

Gewürz

TÊN ĐỒNG NGHĨA

Traminer Aromatico

Tên thực vật

Vitis vinifera

2. Gewürztraminer có nguồn gốc từ đâu?

Mặc dù Gewürztraminer có mối liên hệ chặt chẽ với cả Alsace(Pháp) và Pfalz(Đức), nhưng ít người nhận ra rằng nó bắt nguồn từ thị trấn Tramin của Nam Tyrolean miền Bắc nước Ý. Đó cũng là lý do người dân ở đây gọi giống nho này là Traminer Aromatico,. 

Gewürztraminer

Bên cạnh đó Gewürztraminer cũng là một đột biến của Savagnin- đây là một trong những loại nho lâu đời nhất thế giới rượu vang. Vì là một loại nho dễ bị đột biến, nên theo thời gian chúng trở thành một loại nho có vỏ màu hồng, rất thơm mà chúng ta gọi là Gewürztraminer.

3. Gewürztraminer được trồng ở đâu?

4-Gewürztraminer

4. Rượu vang Gewürztraminer có hương vị như thế nào?

Hơn bất kỳ một loại nho nào khác, rượu vang Gewürztraminer nổi tiếng với hương vị ngập tràn mùi trái cây miền nhiệt đới, được miêu tả là giống như sau:

Gewürztramine

Trên vòm miệng, Gewürztraminer đậm đặc, với độ cồn cao và nồng độ axit vừa phải. Đôi khi nó có thể hơi vụn hoặc có dầu và vị đắng.

5. Các loại rượu vang Gewürztraminer

Rượu vang Gewürztraminer có thể được làm theo bất kỳ phong cách nào từ khô đến ngọt. Như bạn đã đọc, nó thậm chí có thể là một loại rượu tráng miệng!

Mặc dù nhiều người cho rằng Gewürztraminer là một loại rượu ngọt, nhưng nó thường được làm theo kiểu khô. Mà chẳng hiểu sao ngay cả khi rượu vang trắng khô Gewürztraminer cũng có vẻ ngọt ngào, đậm đà như rượu ngọt.

Lý giải cho điều đó ta phải kể đến thời tiết. Khí hậu ấm hơn sẽ tạo ra các kiểu rượu vang Gewürztraminer ngọt hơn, trong khi khí hậu lạnh hơn tạo ra các loại khô hơn, giòn hơn. 

Trở thành một nhà sản xuất rượu Gewürztraminer đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức. Thu hoạch quá sớm có thể tạo ra vị đắng và làm mất đi hương thơm ưu việt của nó. Nhưng thu hoạch quá muộn có thể tạo ra một loại vang không ngon.

6. Nên ăn gì khi uống rượu vang Gewürztraminer ?

Bạn có biết độ chua và ngọt tự nhiên của đến từ nho Gewürztraminer khiến nó trở thành một cặp hoàn hảo với các món ăn cay của Thái Lan hoặc Ấn Độ. 

Gewürztraminer khô rất thích hợp để bổ sung cho các loại sốt châu Á phức hợp hương vị ngọt, cay và mặn, và nồng độ cồn cao của rượu giúp cơ thể thích ứng với các món ăn đậm đà.

8--Gewürztraminer

Gewürztraminer ngọt hay tráng miệng lại rất hợp với bất kỳ loại pho mát mềm nào, đặc biệt là pho mát cay, mặn hay hài hòa cùng gan ngỗng hoặc salad trái cây, bánh quế, bánh Quiche.

Bởi vì nó có rất nhiều đặc tính, Gewürztraminer thường được làm như một loại rượu vang khác nhau hơn là pha trộn với các loại nho khác. Ở Alsace, gewürztraminer đôi khi được sản xuất theo phương pháp pha trộn ngoài đồng ruộng, nghĩa là các giống nho khác, như riesling và pinot gris, được trồng, thu hoạch và làm rượu cùng nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu