Bật Mí 10 Công Thức Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Phô Mai Cừu

các món ăn từ phô mai cừu

Nếu bạn đang tìm kiếm những công thức chế biến các món ăn ngon từ phô mai cừu thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Xwine khám phá 10 hướng dẫn chi tiết về cách nấu phô mai cừu đơn giản, nhanh chóng và bổ dưỡng tại nhà dưới đây.

1.Phô mai cừu Arugula

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu​

  • Mù tạt nguyên hạt
  • 8 lát bánh mì
  • 225 g phô mai sữa cừu
  • 250 gam rau arugula
  • 1/4 cốc bơ

Các bước chế biến

Bước 1: Rải mù tạt lên từng lát bánh mì. Phủ phô mai và rau Arugula lên 4 lát bánh mì. Đóng bánh mì

Bước 2: Đun chảy một 1/4 cốc bơ trong chảo. Thả mỗi lần 2 chiếc bánh mì vào chảo trong 3 đến 4 phút, trở đều mỗi mặt  cho đến khi phô mai tan chảy.

2. Phô Mai Nướng Cà Chua

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 400g pho mát sữa cừu
  • 8 muỗng Teriyaki
  • 6 muỗng cà chua xay nhuyễn
  • 2 muỗng hạt mè
  • 1 củ hành tây
  • 250 g cà chua bi
  • 4 nhánh hương thảo

Các bước chế biến

Bước 1: Cắt đôi pho mát sữa cừu. Khuấy đều nước xốt Teriyaki và cà chua xay nhuyễn. Cho phô mai sữa cừu vào nước xốt rồi lăn chúng trong hạt mè.

Bước 2: Rửa sạch và cắt hương thảo thành từng thanh mỏng. Bóc vỏ hành tây, cắt đôi và cắt thành khối nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch và cắt đôi quả cà chua bi. Lấy bốn miếng giấy nhôm có kích thước vừa đủ, cho hỗn hợp phô mai sữa cừu, bột ngọt, hành tây, cà chua bi và lá hương thảo lên trên mỗi miếng, gấp các mép lại để tạo thành miếng và nướng trên thịt nướng cho đến khi chín. 15-20 phút.

3. Bánh Quy Phô Mai Cừu

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 1/2 chén bột hạnh nhân 
  • 4 muỗng canh bột dừa
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa muối biển
  • 2 quả trứng lớn
  • 1/2 cốc nước cốt dừa
  • 1 cốc phô mai Pecorino Romano, cắt nhỏ
  • 4 muỗng canh dầu dừa 

Các bước chế biến

Bước 1:Làm nóng lò ở 350 °. Lót một chảo nướng lớn 13 x 18 hoặc hai chảo nướng nhỏ hơn bằng giấy da.

Bước 2:Trộn đều bột hạnh nhân, bột dừa, bột nở, bột tỏi và muối biển bằng máy đánh trứng. Cho trứng, nước cốt dừa, phô mai và dầu dừa đã đun chảy vào khuấy đều. Trộn kỹ.

Bước 3:Thả từng muỗng bánh quy vào chảo nướng có lót giấy cách nhau khoảng ba inch. Nướng trong 15-20 phút hoặc cho đến khi vàng nhẹ.

4. Salad Gạo

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 300 g gạo
  • Muối và tiêu, đen
  • 425g ngô hạt
  • 425g đậu tây
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • 1 củ hành tây vừa
  • 2 tép tỏi
  • 6 muỗng canh giấm
  • 7 muỗng canh nước sốt, (tương cà chua-ớt, từ trong chai)
  • 6 muỗng canh dầu
  • 1 pho mát cừu

Các bước chế biến

Bước 1: Nấu cơm trong nước muối khoảng 20 phút. Xả, làm nguội và làm ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch và để ráo ngô và đậu. Ớt sừng làm sạch, rửa sạch và thái nhỏ. Cắt phô mai cừu thành miếng, hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Trộn giấm, hành, tỏi, tương ớt, muối và tiêu với nhau. Đánh trong dầu. Trộn với rau, pho mát cừu và cơm. Để nó ngấm trong khoảng 30 phút.

5. Phô Mai Cừu Soufflés

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 2 thìa bơ
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 1/4 chén hẹ tây băm nhỏ
  • 3/4 cốc sữa nguyên chất
  • 1 thìa cà phê muối Kosher
  • Nhúm bột piment d’Espelette hoặc bột ớt đỏ khác
  • Hạt tiêu đen mới xay
  • 600g phô sữa cừu
  • 4 quả trứng lớn
  • 4 lòng trắng trứng lớn

Các bước chế biến

Bước 1: Làm nóng lò ở 400 °C.  Và đun một chảo vừa để đun chảy 2 muỗng canh bơ. Cho hành tím băm vào nấu trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi mềm khoảng 2 phút. Thêm 2 muỗng canh bột mì vào nấu, đánh liên tục trong 30 giây. Bước 2

Bước 2: Trong khi đánh sữa, thêm sữa theo dòng chậm và đều; đánh đều muối và piment d’Espelette và nêm tiêu đen. Nấu ở lửa vừa phải, đánh bông, cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và hơi đặc, khoảng 5 phút. Lấy chảo ra khỏi bếp và cho phô mai vào khuấy cho đến khi tan chảy.

Bước 3: Chuyển phần nhân Soufflé sang một tô lớn và để nguội một chút. Đánh bông lòng đỏ trứng lần lượt cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và không còn vệt. Để nguội đến nhiệt độ phòng, khoảng 15 phút.

Bước 4: Sử dụng máy trộn điện trong một tô lớn bằng thép không gỉ, đánh tất cả lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi hình thành đỉnh cứng. Gấp một phần ba số lòng trắng vào phần đế soufflé để làm sáng, sau đó gấp phần lòng trắng còn lại cho đến khi không còn vệt.

Bước 5: Múc phần nhân Soufflé vào những chiếc ramekins đã chuẩn bị sẵn, cho mỗi chiếc đầy khoảng 3/4. Nướng bánh ngọt từ 12 đến 13 phút, cho đến khi bánh phồng lên, vừa mặt và vàng ở trên. Phục vụ ngay lập tức.

6. Feta Nướng

các món ngon từ phô mai cừu

Nguyên liệu

  • 6 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây thái mỏng
  • 2 bó rau cải xanh thịnh soạn
  • ½ thìa cà phê. bột cà ri, hạt chia
  • 2 muỗng cà phê muối Kosher
  • 1 muỗng cà phê. tiêu đen xay tươi
  • 1 khối Feta Hy Lạp
  • 4 tép tỏi đập dập
  • 150g đậu gà, để ráo, rửa sạch
  • ½ cốc sữa chua Hy Lạp nguyên kem
  • 1 muỗng canh. nước chanh tươi
  • Bánh mì nướng

Các bước chế biến

Bước 1: Làm nóng lò ở 350 °. Đun nóng 2 muỗng canh. dầu trong chảo cách nhiệt lớn trên trung bình. Thêm hành tây và nấu, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi mềm, 6-8 phút. Thêm một số ít rau xanh, để héo trước khi thêm một nắm khác và nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi có màu xanh tươi và mềm trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Thêm ½ muỗng cà phê. bột cà ri; mùa với 1 muỗng cà phê. muối và ½ thìa cà phê. tiêu. Khuấy đều để kết hợp, sau đó thêm 1 cốc nước. Đặt Feta lên rau xanh và chuyển chảo vào lò nướng. Nướng cho đến khi feta mềm, 10–12 phút.

Bước 3: Trong khi đó, cho dầu vào chảo chống dính ở mức trung bình. Cho tỏi vào nấu cùng, đảo đều, cho đến khi có mùi thơm và bắt đầu vàng xung quanh các cạnh, khoảng 2 phút. Thêm đậu xanh, nêm 1 thìa cà phê. muối và ½ thìa cà phê. hạt tiêu, và tiếp tục nấu, thỉnh thoảng đảo đều, cho đến khi chín vàng và giòn xung quanh các cạnh, 8–10 phút. Thêm 1 muỗng cà phê còn lại. bột cà ri và quăng để kết hợp.

Bước 4: Khuấy sữa chua và nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ; nêm một chút muối. Rải đậu gà và tỏi nướng lên rau xanh và Feta. Dollop với sữa chua dày dặn. Phục vụ với bánh mì nướng cùng với.

8. Mì Ý Hy Lạp

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • Muối Kosher, hạt tiêu đen xay
  • 500g cà chua mận nhỏ
  • 6 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 tép tỏi cắt lát mỏng
  • 1 thìa rau mùi tây tươi thái nhỏ
  • 1 thìa lá bạc hà thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê Ooregano khô
  • 2 thìa nụ bạch hoa rửa sạch
  • 1 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 3/4 pound mì Ý
  • 1/4 chén ô liu Kalamata cắt nhỏ
  • 1/4 chén ô liu xanh cắt nhỏ và cắt nhỏ
  • 1/4 pound pho mát cừu Feta

Các bước chế biến

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 F. Và đặt toàn bộ cà chua vào một đĩa sứ hoặc lò nướng kim loại. Rưới 2 thìa dầu ô liu và một chút muối. Cuộn cà chua xung quanh một chút để phủ hết dầu, sau đó cho các lát tỏi rải đều vào đĩa. Đặt đĩa vào giữa lò đã làm nóng trước và nấu trong 15 phút. Cà chua sẽ mềm và vỏ có thể tách ra.

Bước 2: Trong khi cà chua đang nấu, chuẩn bị nước sốt. Cho rau mùi tây, bạc hà và rau kinh giới đã cắt nhỏ vào một cái bát nhỏ. Thêm nụ bạch hoa đã rửa sạch, giấm rượu vang đỏ và 4 muỗng canh dầu ô liu còn lại. Đánh bông với nhau để tạo thành hỗn hợp đặc sệt như kem và để sang một bên; không đặt trong tủ lạnh.

Bước 3: Đun sôi mì Ý theo hướng dẫn cho đến khi chín . Khi mì đã chín, để ráo nước và cho vào chảo ấm trở lại. Khuấy nước sốt khi mì Ý còn nóng; nó sẽ trở nên rất thơm. Thêm ô liu đen và xanh băm nhỏ, cà chua và tỏi, kể cả nước ép từ món ăn.

Bước 4: Để phục vụ, hãy chuyển mì ống vào một bát phục vụ lớn đã được hâm nóng để mọi người tự ăn hoặc vào bốn bát hâm nóng riêng lẻ. Trước khi phục vụ, phủ mì ống với một lượng lớn phô mai feta và hạt tiêu đen mới xay.

9. Cà Tím Nướng Phô Mai Cừu

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 2kg cà tím
  • Muối Kosher
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa bạc hà tươi thái nhỏ
  • 250 gam pho mát cừu
  • Hỗn hợp gia vị Zaatar

Các bước chế biến

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 425 F. Sắp xếp cà tím đã cắt mặt vào khay nướng vừa đủ lớn để giữ chúng thành một lớp

Bước 2: Rắc một chút muối lên hai nửa quả cà tím. Rưới đều một nửa lượng dầu ô liu. Rắc đều bạc hà cắt nhỏ sau đó đến pho mát feta. Rưới phần dầu ô liu còn lại.

Bước 3: Nướng cà tím trong lò nướng đã làm nóng trước từ 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi cà tím mềm và các đốm màu vàng nâu là có thể phục vụ

10. Cà Rốt Rang Phô Mai

cac-mon-ngon-tu-pho-mai-cuu

Nguyên liệu

  • 1/4 cốc quả phỉ
  • 2 thìa hạt vừng
  • 1 thìa hạt rau mùi
  • 1 thìa hạt thì là
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 500g cà rốt
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1/4 cốc pho mát cừu

Các bước chế biến

Bước 1: Hãy cho hạt phỉ vào chảo rang khô trong 1 đến 2 phút. Thêm hạt mè, hạt rau mùi và hạt thì là vào chảo. Rang thêm 1 đến 2 phút và lấy ra khỏi chảo.

Bước 2: Cho hạt phỉ, hạt vừng, hạt rau mùi và hạt thì là đã rang vào máy xay thực phẩm và xay trong vòng 2 đến 4 phút. Thêm hạt tiêu đen và muối. Để qua một bên.

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 F. Gọt vỏ cà rốt và cắt đôi theo chiều dọc. Cho dầu ô liu vào và đặt lên khay nướng có lót giấy da. Nướng khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Đặt trên đĩa phục vụ và trên cùng với Feta vụn và khoảng 1/4 cốc hỗn hợp hạt vừng, hạt mùi và hạt thì là rồi phục vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu