VANG ĐỎ PHÁP CHATEAU BEL ORME TRONQUOY DE LALANDE
- Brand: Haut- Médoc
In stock
Quốc gia: Pháp
Vùng: AOC Haut-Medoc, Bordeaux
Thương hiệu: Chateau Bel Orme
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: 35% Cabernet Sauvignon, 50% Merlot, 15% Cabernet Franc
Nồng độ cồn: 14% vol
Dung tích: 750ml
Niên vụ: 2009
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Rượu Vang Pháp Cao Cấp Vùng Bordeaux Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande
Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande là một dòng vang Pháp cao cấp đến từ vùng Bordeaux. Hấp dẫn với màu đỏ sắc nét. Hài hòa với hương vị cay nồng và tanin tinh tế, có cấu trúc hòa quyên cùng hương vị hoa quả được thể hiện khá mạnh mẽ trong từng dư vị cùng sự đan xen nhẹ nhàng thuốc lá, vani…..
1. Giới thiệu về thủ phủ rượu vang của thế giới Bordeaux
Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande là một dòng vang đỏ đến từ Bordeaux- một thành phố cảng của tỉnh Nouvelle-Aquitaine nằm ở phía Tây Nam nước Pháp. Do có nhiều đồng bằng trù phú lại toạ lạc ở hạ nguồn sông Garonne và giáp với biển Đại Tây Dương. Nên nơi đây rất thuận lợi để tạo dựng, giao thoa lên một vùng văn hóa, thương mại, sản xuất thịnh vượng về lĩnh vực rượu vang.
Hằng năm nếu chỉ tính riêng ngành công nghiệp sản xuất vang thì nó cũng thu về cho nơi này đến 14,5 tỷ euro chưa kể hàng trăm nguồn lợi khác về du lịch, hội chợ, triễn lãm rượu. Vì thế mà Bordeaux không chỉ được xem như là hạt ngọc của tỉnh Nouvelle-Aquitaine mà còn là thủ phủ rượu vang của thế giới.
2. Đặc điểm của dòng vang Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande
Lên men bằng cách pha trộn hài hòa các giống nho
Pha trộn một số giống nho với nhau là đặc điểm làm nên sự khác biệt của rượu vang ở Bordeaux. Bởi nó sẽ tạo nên sự đa dạng tuyệt vời trong hương vị. Thế nên theo thời gian và kinh nghiệm của những chuyên gia làm rượu bộ ba giống nho huyền thoại đã được chọn để lên men với tỷ lệ lần lượt là 35% Cabernet Sauvignon, 50% Merlot, 15% Cabernet Franc
- Nếu Merlot chín tốt và tạo ra màu sắc, độ cồn tốt và hương thơm phức hợp đáng yêu trên rượu vang, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.
- Thì Cabernet Franc mang lại cho rượu hương vị hơi cay nhẹ tinh tế, tươi mát và cấu trúc tannic rất nổi bật, làm cho rượu rất thích hợp để ủ lâu năm.
- Còn Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu cũng như chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng độc đáo hương vị rượu.
Hương vị và màu sắc
Nhờ sự kết hợp như đã kể ở trên mà Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande có màu đỏ đậm với phản quang sống động. Hấp dẫn với hương vị cay nồng và tanin tinh tế, có cấu trúc hòa quyện cùng hương vị hoa quả được thể hiện khá mạnh mẽ trong từng dư vị cùng sự đan xen nhẹ nhàng thuốc lá, vani…..Để lại hậu vị khó quên, lâu phai.
Bí quyết thưởng thức
Ly uống rượu: một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.
Decanter: là một bước mà bạn không nên bỏ qua để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, tốt nhất hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.
Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu dao động từ 16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.
Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:
Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng dùng để chiên, xào, hun khói…
Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay…
Cách bảo quản rượu vang đỏ Chateau Bel Orme Tronquoy De Lalande
Đối với chai chưa mở
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
- Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.
Đối với chai đã mở
- Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
- Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
- Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.
Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !
Thông tin bổ sung
Giống nho | Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot |
---|---|
Loại vang | Vang đỏ |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.