VANG ĐỎ ATTANASIO DOLCIMEMORIE ROSSO SALENTO 750ML

In stock

Quốc gia: Ý(Italia)

Vùng: Salento

Nhà sản xuất: Attanasio

Thể loại: Vang đỏ

Giống nho: Negro Amaro, Malvasia Nera và Sangiovese

Nồng độ cồn: 14.5 % vol

Dung tích: 750ml

Quy cách: 6c/ thùng

Hàng nhập khẩu nguyên chai

Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636

Mô Tả

Rượu Vang Đỏ Ý(Italia) Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento Chất Lượng

Rượu vang đỏ Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento không chỉ hấp dẫn bởi có hương vị phức tạp, hài hòa và đậm đà mà còn thu hút bởi xuất xứ uy tín, giống nho huyền thoại và kỹ thuật sản xuất chất lượng…Tất cả những điều đó sẽ được Xwine tiết lộ trong bài viết dưới đây:

1. Câu chuyện về nơi sản xuất 

Vùng đất rượu vang Salento

Đối với các tín đồ rượu vang thì vùng Salento không còn là một địa danh quá xa lạ. Bởi đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất tại Italia với truyền thống trồng nho làm rượu lâu đời.

Nằm ở đầu phía Nam của bán đảo Italia, giữa biển Adriatic và biển Ionian. Vùng Salento có khí hậu ấm áp và nhiều ánh nắng, tạo ra điều kiện lý tưởng để các giống nho đỏ trưởng thành và phát triển.

Chính điều đó đã đặt nền tảng để các nhà sản xuất rượu vang tại đây tận dụng các ưu đãi của thiên nhiên kết hợp cùng những phương pháp sản xuất rượu vang đặc biệt từ đó tạo ra những chai rượu vang đẳng cấp và được yêu thích trên toàn thế giới. Một trong số đó phải kể đến nhà sản xuất Attanasio

Nhà sản xuất nổi tiếng Attanasio

Attanasio là một công ty rượu vang trẻ và năng động tọa lạc tại một trong những khu vực hấp dẫn nhất của Alto Salento, giữa Sava và Manduria, thuộc tỉnh Taranto, ở trung tâm của khu vực sản xuất Primitivo di Manduria .

Ngoài những vườn nho với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ thì toàn bộ chuỗi sản xuất tuân theo các quy trình được kiểm soát chặt chẽ cả về mặt hương vị lẫn vệ sinh đều là một điểm cộng rất lớn cho các chai vang được sản xuất tại đây.

2. Sự kết hợp hoàn hảo của ba giống nho đặc trưng

Rượu vang đỏ Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento là chai vang được lên men nguyên chất từ hỗn hợp nước cốt nho của Negro Amaro, Malvasia Nera và Sangiovese. Bởi mỗi loại nho sẽ mang đến cho chai rượu một đặc tính riêng như:

  • Negro Amaro tạo ra vị chát nhẹ và đầy hương vị của tanin.
  • Malvasia Nera đem đến vị chua nhẹ từ nho đôi khi có một chút hương vị mật ong hoặc mùi thảo mộc.
  • Sangiovese thì lại có vị trái cây tươi ngon và hương vị đất trồng từ nho với một chút hương vị của cam thảo và tiêu đen.

Tổng thể, rượu vang từ hỗn hợp nho Negro Amaro, Malvasia Nera và Sangiovese thường có hương vị phức tạp, hài hòa và khá đậm đà. Cụ thể là:

3. Đặc điểm của rượu vang

Attanasio-Dolcimemorie-Rosso-Salento

Attanasio-Dolcimemorie-Rosso-Salento

 Màu sắc: màu đỏ ruby, sắc thái tím.

Hương thơm: phức hợp và đặc trưng của các loại trái cây đen như mâm xôi, quả mọng, anh đào và việt quất. 

Ngoài ra, bạn có thể cảm nhận được một số hương vị khác như hương hoa, gia vị, thuốc lá và cacao. Hương thơm của Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento có độ phức hợp cao, tạo cảm giác đa chiều và đầy thú vị cho người thưởng thức.

Mùi vị: chua nhẹ, chát nhẹ hậu vị khó quên, lâu phai

4. Bí quyết thưởng thức 

Ly uống rượu: có bầu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.

Decanter: sẽ ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, thế nên hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.

Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu vang đỏ dao động từ  16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.

Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:

  • Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng được chiên, xào, hun khói…
  • Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
  • Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay..
Attanasio-Dolcimemorie-Rosso-Salento

Attanasio-Dolcimemorie-Rosso-Salento

5. Cách bảo quản rượu vang đỏ Attanasio Dolcimemorie Rosso Salento

Đối với chai chưa mở

  • Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
  • Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C và đặt chai rượu nằm ngang.

Đối với chai đã mở

  • Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
  • Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
  • Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.

Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.

Zalo: 0937933636

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

Thông tin chi tiết

Thông tin bổ sung

Loại vang

Vang đỏ

Giống nho

Malvasia Nera, Negro Amaro, Sangiovese

Quốc gia

Đánh giá (0)

Be the first to review “VANG ĐỎ ATTANASIO DOLCIMEMORIE ROSSO SALENTO 750ML”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reviews

There are no reviews yet.

ATTANASIO-DOLCIMEMORIE-ROSSO-SALENTO

VANG ĐỎ ATTANASIO DOLCIMEMORIE ROSSO SALENTO 750ML

Giỏ hàng

No products in the cart.