RƯỢU VANG ĐỎ CHATEAU PIPEAU SAINT EMILION GRAND CRU 2018
- Brand: Saint-Emilion Grand Cru
In stock
Quốc gia: Pháp
Vùng: Saint-Emilion Grand Cru
Nhà sản xuất: Château Pipeau
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: Merlot(chiếm đa số), Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc
Cấp độ: Grand Cru
Nồng độ cồn: 14% vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Rượu Vang Đỏ Pháp Thượng Hạng Chateau Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018
Rượu vang đỏ Chateau Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018 là kết quả của sự pha trộn hài hòa tinh tế của ba giống nho đỏ nổi tiếng nhất thế giới Merlot(chiếm đa số), Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc
1. Đôi nét về tiểu vùng rượu vang Saint-Emilion
Rượu vang đỏ Chateau Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018 là một chai vang đỏ cao cấp mang phong cách cổ điển đến từ Saint Emilion – một trong bốn tiểu vùng sản xuất rượu vang chính của Bordeaux thuộc bờ Tây nước Pháp.
Kể từ hơn 6000 năm về trước người dân ở Saint Emilion đã bắt đầu trồng nho làm rượu, nhờ vào khí hậu ôn đới hải dương thuận lợi với mùa hè không lạnh, mùa đông ít sương, nhiệt độ trung bình năm chỉ rơi vào khoảng 12,8 độ C.
Cộng với sự đa dạng của các loại đất như đất cao nguyên đá vôi, đất sét, đất sỏi…đã tạo cho nơi này một terrior tuyệt vời để tạo ra các loại rượu vang có hương vị đặc biệt khó nơi nào có được.
Bên cạnh đó Saint-Emilion còn sở hữu những kiến trúc, phương pháp làm rượu sâu sắc, ấn tượng không chỉ nổi tiếng trên toàn thế giới mà còn được xếp vào danh sách những Di sản Thế giới của UNESCO.
Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Chateau Pipeau một khu đất lịch sử ở Saint-Emilion.
2. Câu chuyện về miền đất rượu vang Chateau Pipeau
Château Pipeau là một khu đất ở Saint-Émilion, được ông Georges Mestre Guilhem mua lại vào năm 1929. Sau khi có chủ nơi đây được biến đổi thành một vườn nho rộng khoảng 25 ha trồng chủ yếu ba loại nho chính là Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon.
Để đảm bảo chất lượng nho được thu hoạch mỗi ha chỉ được trồng với mật độ 6.600 cây, các cây đều có tuổi đời trung bình là 25 năm và đến mùa thu hoạch thì nho thường được thu hái bằng tay thay vì bằng máy.
Trung bình, Chateau Pipeau sản xuất gần 12.500 thùng rượu mỗi năm. Các loại rượu vang tốt nhất của Chateau Pipeau là: 2021, 2020, 2019, 2018, 2017, 2016, 2015, 2012, 2010, 2009 và 2005.
Tất cả những loại rượu đó đều được xếp hạng Grand Cru- những loại rượu ngon nhất hiện có ở Pháp.
3. Đặc điểm rượu vang đỏ Chateau Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018
Sự pha trộn hài hòa của ba giống nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc
Pha trộn một số giống nho với nhau là đặc điểm làm nên sự khác biệt của rượu vang ở Saint Emilion. Bởi nó sẽ tạo nên sự đa dạng tuyệt vời trong hương vị. Thế nên theo thời gian và kinh nghiệm của những người làm rượu bộ ba Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc đã được chọn để lên men rượu vang.
Nếu Merlot chín tốt và tạo ra màu sắc, độ cồn tốt và hương thơm phức hợp đáng yêu trên rượu vang, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.
Thì Cabernet Franc mang lại cho rượu hương vị hơi cay nhẹ tinh tế, tươi mát và cấu trúc tannic rất nổi bật, làm cho rượu rất thích hợp để ủ lâu năm.
Còn Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu cũng như chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng độc đáo hương vị rượu.
Hương vị và màu sắc của rượu
Nhờ sự kết hợp vừa kể ở trên mà rượu vang vang đỏ Chateau Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018 vừa có sức mạnh thu hút người khác ngay cái nhìn đầu tiên bởi màu đỏ đen trầm thâm sâu huyền bí.
Vừa khiến ai đã từng uống đều phải lưu luyến mãi bởi hương thơm lan tỏa của các loại trái cây chín đỏ và đen rất ngon, được thêm vào các nốt cay tinh tế do quá trình lão hóa. Vị tròn đẹp trong miệng, với tannin chắc và mượt và hương gỗ tổng hợp đáng kể.
Bí quyết thưởng thức
Ly uống rượu: một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất
Decanter: để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức hãy để rượu thở trong bình Decanter trong khoảng 15 – 30 phút
Nhiệt độ: Như với tất cả các loại rượu vang đỏ, Château Pipeau Saint Emilion Grand Cru 2018 tốt nhất nên dùng ở nhiệt độ 16-18 ° C bằng cách để chai vang trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống.
Món ăn kết hợp:
- Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng dùng để chiên, xào, hun khói…
- Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
- Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay…
Cách bảo quản rượu vang đỏ Malesan Cabernet Sauvignon 2020
Đối với chai chưa mở
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
- Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.
Đối với chai đã mở
- Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
- Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
- Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.
Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất vui khi được chia sẻ những thông tin hữu ích với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !
Thông tin bổ sung
Cấp độ | Grand Cru |
---|---|
Giống nho | Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot |
Loại vang | Vang đỏ |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.