RƯỢU VANG ĐỎ CHATEAU GRAND CORBIN MANUEL SAINT-EMILION
- Brand: Saint-Emilion Grand Cru
In stock
Quốc gia: Pháp
Vùng: Saint Emilion, Bordeaux
Thương hiệu: Chateau Grand Corbin Manuel
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: Merlot 80 %,Cabernet Franc 15% và Cabernet Sauvignon 5 %
Nồng độ cồn: 13.5% vol
Dung tích: 750ml
Niên vụ: 2013
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Rượu Vang Đỏ Lâu Đài Đến Từ Pháp Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion Grand Cru
Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion là dòng rượu vang lâu đài cao cấp đến từ Saint-Emilion. Rượu có một vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi tạo cảm giác ngon miệng với hương thơm trái cây tinh tế.
1. Câu chuyện về nơi xuất xứ- vùng đất Saint-Emilion
Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion là một chai vang đỏ lâu đài cổ điển đến từ Saint Emilion – một trong bốn tiểu vùng sản xuất rượu vang chính của Bordeaux thuộc bờ Tây nước Pháp.
Kể từ hơn 6000 năm về trước người dân ở Saint Emilion đã bắt đầu trồng nho làm rượu, nhờ vào khí hậu ôn đới hải dương thuận lợi với mùa hè không lạnh, mùa đông ít sương, nhiệt độ trung bình năm chỉ rơi vào khoảng 12,8 độ C.
Cộng với sự đa dạng của các loại đất như đất cao nguyên đá vôi, đất sét, đất sỏi…đã tạo cho nơi này một terrior tuyệt vời để tạo ra các loại rượu vang có hương vị đặc biệt khó nơi nào có được.
Bên cạnh đó Saint-Emilion còn sở hữu nhiều lâu đài, phương pháp làm rượu cổ điển, tinh tế không chỉ nổi tiếng trên toàn thế giới mà còn được liệt kê vào danh sách những Di sản Thế giới của UNESCO.
Chính vì vậy nếu có cơ hội bạn đừng bỏ những chai rượu được sản xuất ở đây đặc biệt là chai Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion mà Xwine chuẩn bị giới thiệu dưới đây.
2. Đặc điểm rượu vang đỏ Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion Grand Cru
Thương hiệu
Chateau Grand Corbin Manuel Grand Cru de Saint Emilion được thành lập năm 2005 khi gia đình Gaye, ông Stéphane de Gaye quyết định trở về vùng đất của tổ tiên của mình để xây dựng lên đế chế rượu vang lâu đài hảo hạng.
Với quyết tâm hồi sinh lại sự tinh túy, khác biệt trong từng giọt rượu, các thành viên của gia đình đã và đang từng bước, từng bước chăm sóc tỉ mỉ cho những vườn nho của mình bằng các biện pháp hữu cơ, cũng như trang bị, điều chỉnh các thiết bị ép rượu, lên men từ đó sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.
Giống nho
Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion Grand Cru được lên men với tỉ lệ là Merlot 80 %,Cabernet Franc 15% và Cabernet Sauvignon 5 %. Sự kết hợp này khiến rượu trở nên hài hòa, tuyệt hảo bởi:
Merlot luôn chín tốt và tạo ra màu sắc, độ cồn tốt và hương thơm phức hợp đáng yêu trên rượu vang, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.
Cabernet Franc thì mang lại cho rượu hương vị hơi cay nhẹ tinh tế, tươi mát và cấu trúc tannic rất nổi bật, làm cho rượu rất thích hợp để ủ lâu năm.
Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu cũng như chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng độc đáo hương vị rượu.
Hương vị và màu sắc
Nhờ sự kết hợp vừa kể ở trên mà rượu vang vang đỏ Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion Grand Cru sẽ thu hút người khác ngay cái nhìn đầu tiên bởi màu đỏ màu đỏ ruby sẫm huyền bí, sang trọng, quyến rũ.
Cùng hương thơm phức tạp, mãnh liệt mang dư vị của những loại trái cây sẫm kết hợp một chút vani. Với độ axit dồi dào và cấu trúc mạnh mẽ, sâu lắng, tròn trịa và hài hòa rượu để lại một dấu ấn khó phai cho người thưởng thức.
Bí quyết thưởng thức
Ly uống rượu: một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.
Decanter: là một bước mà bạn không nên bỏ qua để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, tốt nhất hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.
Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu dao động từ 16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.
Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:
- Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng được chiên, xào, hun khói…
- Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
- Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay…
Cách bảo quản rượu vang đỏ Chateau Grand Corbin Manuel Saint-Emilion
Đối với chai chưa mở
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
- Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C và đặt chai rượu nằm ngang.
Đối với chai đã mở
- Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
- Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
- Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.
Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !
Thông tin bổ sung
Cấp độ | Grand Cru |
---|---|
Giống nho | Blend, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot |
Quốc gia | |
Năm | 2013 |
Reviews
There are no reviews yet.