Dẫu biết rằng phô mai dê là một trong những thực phẩm thơm ngon giàu dinh dưỡng nhưng ăn nhiều lần bằng một cách thì cũng ngán. Thế nên để tránh điều đó xảy ra thì trong bài viết ngày hôm nay Xwine sẽ gợi ý cho bạn 15 công thức chế biến phô mai dê nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng mà vô cùng tiết kiệm.
Nội Dung Bài Viết
- 1 1. Salad phô mai dê
- 2 2. Chà là nhồi phô mai dê
- 3 3. Phô mai dê đút lò
- 4 4. Pasta nấm với phô mai dê
- 5 5. Phô mai dê Crostini
- 6 6. Trứng cuộn phô mai dê mềm
- 7 7. Phô mai dê Tortellini
- 8 8. Pasta phô mai dê kem
- 9 9. Phô mai dê Paprika
- 10 10. Brussels Sprouts với phô mai dê
- 11 11. Pizza rau bơ và phô mai dê
- 12 12. Gnocchi nướng sốt bí đỏ
- 13 13. Khoai lang với Phô mai dê
- 14 14. Phô mai Dê Bruschetta với nấm
- 15 15. Sandwich rau cầu vồng
1. Salad phô mai dê
Salad phô mai dê là một món ăn đơn giản thích hợp cho những ăn chay hay ăn kiêng. Vì đây là một bản giao hưởng hoàn hảo của các hương vị tự nhiên của táo, hồ đào và sốt balsamic tạo với các bước sơ chế, chế biến nhanh gọn như:
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 0 phút
Hướng dẫn chế biến
Cho nước sốt vào một cái bát vừa. Cắt mỏng táo và hẹ tây. Bày rau ra đĩa cùng hành tây cắt lát, táo, hồ đào, và các vụn của phô mai dê mềm. Cuối cùng rắc nước sốt và muối biển lên trên.
2. Chà là nhồi phô mai dê
Chà là nhồi phô mai dê là món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn phù hợp để trở thành một món ăn vặt thường ngày hay tốt hơn là một món ăn nhẹ trên các bàn tiệc.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 0 phút
Hướng dẫn chế biến
Dùng dao rạch theo chiều dọc quả chà là, sau đó loại bỏ các vết rỗ. Dùng thìa để đổ phô mai dê vào chúng. Nghiền hạt dẻ cười bằng cán.
Trên mỗi chiếc bánh có rắc một chút hạt tiêu đen, muối biển và một chút ớt bột xông khói nhỏ nhất (chỉ rắc một chút thôi cũng có hương vị lớn). Rắc bụi hồ trăn. Nếu muốn, hãy thêm mật ong mưa phùn nhỏ nhất (một lần nữa, sử dụng một lượng nhỏ để tăng hương vị; quá nhiều sẽ làm choáng ngợp).
3. Phô mai dê đút lò
Phô mai dê đút lò là một trong những món khai vị ngon nhất cho các bữa tiệc được nhiều nhà hàng tin dùng và ưa chuộng! Bởi kem phô mai dê và cà chua rang cháy thơm phức khi kết hợp cùng với nhau sẽ tạo nên nhiều điều kỳ diệu.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm nóng lò ở 375 ° F. Băm nhỏ tỏi . Trong một chảo vừa, kết hợp dầu ô liu, tỏi, ớt đỏ, húng quế khô, lá oregano khô và muối kosher . Trên lửa lớn vừa, khuấy và xào trong khoảng 45 giây cho đến khi tỏi nổi váng nhưng trước khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Cho cà chua vào xào và đun ở mức lửa nhỏ trong 5 đến 10 phút, cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại. Loại bỏ khỏi nhiệt. Đổ hỗn hợp cà chua vào đĩa nướng cách nhiệt, sau đó thêm các miếng pho mát dê lên trên. Nướng trong 15 phút.
Nếu muốn, nướng trên cao từ 3 đến 5 phút, quan sát cẩn thận, cho đến khi phô mai dê có màu vàng nâu. Ăn kèm với lát bánh mì baguette (hoặc để làm món crostini, lát bánh mì nướng ở nhiệt độ 375 ° F trong 15 phút).
4. Pasta nấm với phô mai dê
Món mì ống nấm với pho mát dê, thảo mộc tươi và chanh này là một món ăn dành cho bữa tối nhanh chóng và dễ dàng, nhưng lại mang đến hương vị đậm đà tinh tế dễ làm say lòng bất kỳ ai khi mới lần đầu thưởng thức.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Hướng dẫn chế biến
Nấu mì ống trong nước sôi có nhiều muối cho đến khi mềm. Mẹo chuyên nghiệp: Đặt hẹn giờ ít hơn vài phút so với hướng dẫn trên gói và sau đó nếm thử: mì chỉ nên làm xong, vẫn còn độ cứng. Mỳ ý cũng nên có vị mặn từ nước muối. Xả mì ống và tiết kiệm ¼ cốc nước cho mì ống. Trong khi đó, rửa sạch nấm , sau đó cắt lát. Cắt nhỏ các loại rau thơm.
Trong khi đó đun nóng dầu ô liu ở lửa lớn vừa và nấu các loại thảo mộc, nấm và vài nhúm muối kosher với nhau trong khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Khi nấm chín và mềm, giảm lửa nhỏ, thêm nước cốt chanh, rau xanh và thêm một ít muối kosher . Nấu khoảng 2 phút cho đến khi rau héo nhưng có màu xanh tươi. Thêm phô mai Parmesan và nước mì ống và khuấy cho đến khi phô mai tan chảy.
Thêm mì ống đã ráo nước vào nấm. Thêm tiêu đen xay tươi và muối kosher cho vừa ăn. Dùng ngón tay bẻ vụn phô mai dê và thêm nó vào mì ống; khuấy chúng vào nếu muốn. Phục vụ ngay lập tức.
5. Phô mai dê Crostini
Phô mai dê Crostini là một ý tưởng dễ làm cho mọi người. Nó được nhấn mạnh là rất phù hợp cho những người ăn kiêng bởi rất ít chất béo lại nhiều dinh dưỡng mà vô cùng ngon.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm nóng lò ở 350 độ F. Cắt bánh mì baguette thành từng lát mỏng theo đường chéo (theo đường chéo). Đặt các lát lên khay nướng thành một lớp.
Nướng trong khoảng 10 phút, cho đến khi vàng và giòn. Làm nguội bằng nhiệt độ phòng: chúng sẽ giòn hơn khi nguội. (Nếu làm trước, hãy bảo quản crostini trơn, chưa phủ lên đến 5 ngày trong hộp kín ở nhiệt độ phòng.)
Phủ lên trên mỗi crostini một ít pho mát dê mềm, một chút mật ong và các loại thảo mộc tươi cắt nhỏ. Thêm hạt tiêu đen xay tươi và phục vụ ngay lập tức.
6. Trứng cuộn phô mai dê mềm
Những quả trứng cuộn mềm với phô mai dê khi kết hợp với nhau ngay lập tức tạo ra những hương vị bứt phá hoàn hảo cho bạn thưởng thức vào bữa sáng hoặc bữa tối một mình và cần làm ra một món ăn vừa nhanh vừa ngon bổ.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Đối với măng tây (tùy chọn): Rửa và lau khô măng tây. Bỏ phần cứng bên dưới của măng tây (1-2 inch). Trong chảo khô trên lửa vừa-cao, nấu măng tây, thỉnh thoảng đảo đều. Sau 3 phút, thêm ¼ cốc nước và nấu thêm 3 đến 4 phút. Nêm nếm và tiếp tục nấu cho đến khi miếng dày nhất mềm, có thể thêm nước nếu cần. Rắc muối kosher . Nếu muốn, hãy trang trí bằng vỏ chanh hoặc nước cốt chanh.
Đối với trứng: Cắt mỏng lá hẹ. Trong một bát vừa, đánh trứng với nhau cho đến khi được đánh đều. Vò phô mai dê (hoặc thêm phô mai bào nhỏ) và khuấy đều với trứng cùng với muối kosher và nhiều tiêu xay tươi. Trong chảo, đun bơ ở lửa vừa. Nghiêng chảo để đảm bảo toàn bộ chảo được tráng trong bơ tan chảy, sau đó đổ trứng vào.
Giữ nhiệt ở mức trung bình. Khi trứng bắt đầu đông lại, dùng thìa dẹt từ từ nạo từng phần trứng, tạo nếp gấp. Thỉnh thoảng cạo cho đến khi trứng tạo thành nếp mềm, sau đó lấy ra khỏi nhiệt ngay trước khi trứng cứng lại hoàn toàn. Phục vụ ngay lập tức, trang trí với hẹ cắt nhỏ (nếu muốn) và cùng với măng tây.
7. Phô mai dê Tortellini
Tortellini phô mai dê ngon tuyệt này là một món cực nhanh và cực ngon! Món này giống như sự giao thoa giữa phô mai dê nướng nổi tiếng và mì ống pho mát dê rất phù hợp với những người ăn chay.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Đun sôi tortellini theo hướng dẫn trên bao bì (tươi thường mất 2 đến 3 phút và đông lạnh mất 2 đến 5 phút để đun sôi). Sau đó để ráo nước.
Trong khi đó, trong một chảo lớn, cho cà chua đã nghiền nát, dầu ô liu, giấm balsamic, bột tỏi, rau oregano, muối kosher , rau bina và cả lá húng quế vào. Đun nhỏ lửa, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khi mì chín hoặc ít nhất 10 phút.
Khi mì đã hoàn thành và ráo nước, cho nó vào chảo. Cho phô mai dê vào nước sốt và khuấy đều cho đến khi tạo thành nước sốt kem (nếu muốn, hãy để dành một ít vụn làm lớp phủ trên). Phục vụ ngay lập tức.
8. Pasta phô mai dê kem
Món mỳ Ý phô mai dê kem là món ăn được nhiều người yêu thích. Vì nó rất thơm và béo ngậy, có sự ngọt ngào từ cà chua và vị cay nhẹ từ húng quế tươi. Bên cạnh đó nó cũng rất dễ làm.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Hướng dẫn chế biến
Đun sôi một nồi nước muối lớn. Đun sôi penne cho đến khi sánh lại, kiểm tra vài phút trước khi hướng dẫn đóng gói để xem nó có mềm nhưng vẫn cứng không. Làm khô hạn.
Trong khi đó, trong một cái chảo lớn, cho cà chua đã nghiền nát, dầu ô liu, giấm balsamic, bột tỏi, lá oregano, muối kosher , rau bina và toàn bộ lá húng quế vào. Đun nhỏ lửa, sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khi mì chín hoặc ít nhất 10 phút.
Khi mì đã hoàn thành và ráo nước, bạn hãy nghiền nhỏ phô mai dê vào nước sốt rồi cho mì vào. Khuấy đều cho đến khi tạo thành sốt kem. Phục vụ ngay lập tức.
9. Phô mai dê Paprika
Phô mai dê Paprika là một món khai vị dễ làm phù hợp để kết hợp với rượu vang trong các bữa ăn.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 0 phút
Hướng dẫn chế biến
Cho tất cả các thành phần vào máy xay thực phẩm. Trộn trong một hoặc hai phút, dừng lại để cạo xuống các mặt, cho đến khi tất cả mọi thứ kết hợp và lan truyền có màu cam và kem. (Hãy cẩn thận để không ghi đè, vì nó có thể bắt đầu tách rời.)
Ăn kèm với bánh mì hoặc rau. Bảo quản trong tủ lạnh. Vì nó trở nên cứng hơn trong tủ lạnh, hãy để nó đến nhiệt độ phòng trước khi dùng để nó dễ dàng lan rộng ra.
10. Brussels Sprouts với phô mai dê
Công thức làm món bắp cải Brussels giòn này là một món ăn dành cho những người ăn chay. Vì nó không chứa gluten lại rất ngon và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm nóng lò ở 450 ° F. Cắt bỏ cuống cải Brussels nếu cần. Cắt bỏ phần đầu cứng, sau đó cắt đôi hoặc lớn hơn mỗi mầm thành phần ba. Trong một cái bát, trộn chúng với dầu ô liu, muối kosher và hạt tiêu đen xay tươi.
Rang khoảng 15 phút cho đến khi chín mềm và cháy đen (không cần khuấy). Khi đã hoàn thành xong cải Brussels, trộn chúng với harissa và phủ lên trên là pho mát dê vụn. Phục vụ ấm áp.
11. Pizza rau bơ và phô mai dê
Bánh pizza bơ và rau sống động này là công thức bánh pizza chay tuyệt vời nhất, với ớt chuông, húng quế tươi và pho mát dê kem!
Thời gian chuẩn bị: 1 giờ
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm bột bánh pizza: Làm theo công thức Bột bánh Pizza Tốt nhất để chuẩn bị bột. (Quá trình này mất khoảng 15 phút để thực hiện và 45 phút để nghỉ ngơi.) Đặt một viên đá pizza vào lò nướng và làm nóng trước đến 500 ° F. Hoặc làm nóng trước lò nướng bánh pizza của bạn Làm nước sốt pizza: Làm nước sốt Pizza tại nhà .
Chuẩn bị phần trên: Ớt cắt lát mỏng . Hành tây cắt lát mỏng . Cắt mỏng ( chiffonade ) lá húng quế. Loại bỏ hố bơ. Đặt bột lên vỏ bánh pizza: Khi lò nướng đã sẵn sàng, phủ một lớp bột lên vỏ bánh pizza với bột ngô hoặc bột báng. (Nếu bạn không có vỏ bánh pizza, bạn có thể sử dụng tấm nướng không có viền hoặc mặt sau của tấm nướng có viền.
Kéo bột thành hình tròn; xem Làm thế nào để kéo dài bột bánh pizza để được hướng dẫn. Sau đó nhẹ nhàng đặt bột lên vỏ bánh pizza. Nhanh chóng ráp bánh pizza: Phết một lớp mỏng sốt pizza lên bột. Trên cùng với pho mát mozzarella. Sau đó, thêm ớt cắt lát, hành tây và pho mát dê. Dùng thìa múc từng miếng thịt nhỏ lên bánh pizza. Rắc muối kosher lên trên.
12. Gnocchi nướng sốt bí đỏ
Món gnocchi nướng với sốt bí đỏ này là món ăn thoải mái nhất! Nó đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, với nhân kem phô mai dê và cây xô thơm.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm nóng lò ở 375F. Băm nhỏ tỏi . Trong chảo lớn, đun nóng 2 thìa canh dầu ô liu ở lửa vừa và nhỏ; Thêm tỏi và xào trong 1 đến 2 phút, hoặc chỉ cho đến khi tỏi thơm nhưng không bị thâm.
Cẩn thận thêm bột bí đỏ và nước dùng vào chảo và khuấy để kết hợp hoàn toàn. Thêm ớt bột, nhục đậu khấu, hạt tiêu đỏ, muối kosher và vài hạt tiêu đen xay. Đậy nắp và đun lửa lớn, sủi bọt liên tục. sau đó nấu trong 10 đến 15 phút cho đến khi cô đặc lại.
Sau khi đã đặc, cho ½ chén nước sốt vào một cái bát nhỏ và trộn với sữa chua Hy Lạp, sau đó cho hỗn hợp trở lại chảo và khuấy đều để kết hợp. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo ý muốn.
Trong khi đó, đun sôi một nồi nước lớn. Sau khi sôi, thêm gnocchi và đun cho đến khi gnocchi nổi, khoảng 2 đến 3 phút. Xả trong chao. Đặt gnocchi và nước sốt đã hoàn thành vào đĩa nướng 9 x 9 “. Trên cùng với pho mát dê và xô thơm cắt lát. Nướng 15 phút cho đến khi sủi bọt.
13. Khoai lang với Phô mai dê
Món ăn hấp dẫn này còn có khoai lang, pho mát dê và đậu lăng đen, được trộn với các loại thảo mộc tươi và được nướng hai lần trong lò.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 1 giờ
Hướng dẫn chế biến
Làm nóng lò ở 450 ° F. Rửa sạch khoai lang và dùng nĩa châm lên khắp khoai lang. Nướng từ 45 phút đến 1 giờ tùy theo kích thước của khoai lang cho đến khi chín mềm.
Trong một nồi vừa, trộn ¾ cốc đậu lăng đen với 3 cốc nước. Đun sôi, sau đó để nhỏ lửa trong 20 phút, cho đến khi mềm nhưng không mềm. Xả trong chao, loại bỏ càng nhiều chất lỏng càng tốt, sau đó chuyển sang bát. Trộn đậu lăng với 1 muỗng canh dầu ô liu và ½ muỗng cà phê muối kosher . Cắt mỏng cọng cần tây và hành lá, cắt nhỏ 1 thìa cà phê lá húng tây tươi, sau đó trộn với đậu lăng. Dự trữ lá cần tây.
Khi khoai tây đã nướng xong, lấy ra khỏi lò. Chuyển sang thớt và để nguội một chút cho đến khi có thể xử lý. Dùng dao răng cưa cắt đôi từng củ khoai lang, sau đó múc phần bên trong vào bát, nhớ giữ lại một lớp khoai lang bên trong vỏ để khoai có thể tự đứng. Trong bát, nghiền khoai tây bằng máy nghiền, sau đó cho một nửa pho mát dê, ½ thìa cà phê muối kosher và tiêu xay tươi vào trộn đều.
Đổ nhân khoai tây vào từng miếng khoai tây và phủ đậu lăng lên trên. Nướng cho đến khi nóng qua, 5 đến 10 phút. Lấy khoai tây ra khỏi lò và trang trí với lá cần tây và vụn pho mát dê còn lại. Phục vụ nóng.
14. Phô mai Dê Bruschetta với nấm
Một công thức món khai vị ngon và dễ làm, món Bruschetta phô mai dê này được phủ lên trên là nấm hương với các loại thảo mộc tươi và chanh.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Cắt bánh mì thành từng lát mỏng và thoa dầu ô liu lên mỗi mặt. Nấu trên vỉ trên bếp, khoảng 1 phút mỗi bên.
Lau sạch bụi bẩn trên nấm và cắt lát. Cắt nhỏ cỏ xạ hương và lá oregano. Trong chảo, đun nóng 1 thìa dầu ô liu, sau đó cho nấm, rau thơm, một ít muối kosher và hạt tiêu tươi vào xào cho đến khi nấm mềm, khoảng 4 phút. Tắt bếp và thêm một vài vắt nước cốt chanh tươi.
Bóc vỏ tỏi và cắt đôi. Chà phần tỏi đã cắt lên đầu mỗi lát bánh mì. Phết một ít pho mát dê lên từng lát, sau đó phủ nấm ấm lên trên.
15. Sandwich rau cầu vồng
Sandwich rau cầu vồng là một món ăn đơn giản, dễ làm, và đẹp mắt mà bạn có thể chế biến ngay tại nhà chỉ trong vòng ít phút
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Hướng dẫn chế biến
Làm củ cải muối: Thái mỏng củ cải và cho vào lọ hoặc cốc. Trong một cái bát, trộn giấm, đường và muối với nhau cho đến khi đường và muối tan hết. Đổ củ cải đã cắt lát lên trên. Để ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút, hoặc 1 giờ nếu có thời gian. Bạn có thể làm món này trước một hoặc 2 ngày và bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong hộp, lọ kín.
Làm ớt nướng: Làm nóng gà thịt ở nhiệt độ cao. Cắt nhỏ ớt . Chà lát hạt tiêu với dầu ô liu và đặt chúng lên khay nướng, mặt hướng lên trên. Giã ớt cho đến khi da trở nên cháy đen và cháy đen, khoảng 8 đến 10 phút. Lấy ra khỏi lò và rắc một vài nhúm muối kosher .
Làm phô mai dê thảo mộc phết: Trong một cái bát, khuấy đều phô mai dê, dầu ô liu, húng quế và rau kinh giới cho đến khi kết hợp.
Chuẩn bị các loại rau khác: Nếu muốn, bạn ngâm hành tím trong nước lạnh vài phút để loại bỏ phần hành tím. Rửa sạch rau răm. Cắt nhỏ quả bơ . Cắt nhỏ bánh mì.
Lắp ráp bánh mì sandwich: Trải 2 lát bánh mì với phết phô mai dê. Trên cùng với hành tím, rau diếp, bơ, ớt vàng và đỏ, củ cải muối, và những miếng bánh mì còn lại.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Zalo: 0379930926
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Tiktok: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !