VANG TRẮNG NGỌT ATTANASIO DOLCIMEMORIE MOSCATO 750ML
- Brand: Attanasio
In stock
Quốc gia: Ý(Italia)
Vùng: tiểu cùng Salento(Puglia)
Nhà sản xuất: Attanasio
Thể loại: Vang trắng ngọt
Giống nho: Moscato
Nồng độ cồn: 9 % vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Vang Trắng Ngọt Vùng Puglia Nước Ý Attanasio Dolcimemorie Moscato 750ml
Attanasio Dolcimemorie Moscato là một dòng vang trắng ngọt được sản xuất tại vùng Puglia miền Nam nước Ý. Nơi đây nổi tiếng với việc sản xuất rượu vang trắng ngọt ngon nhờ vào điều kiện tự nhiên, kỹ thuật sản xuất và truyền thống làm vang lâu đời..
1. Câu chuyện về nơi sản xuất Attanasio Dolcimemorie Moscato
Puglia – thiên đường rượu vang của nước Ý
Puglia là một vùng đất nằm ở miền Nam Italia, được biết đến là một trong những khu vực sản xuất rượu vang hàng đầu của đất nước này. Với khí hậu ấm áp và nhiều giờ nắng, Puglia được coi là một trong những nơi sản xuất nho tốt nhất tại Italia.
Puglia có một loạt các giống nho địa phương, bao gồm Primitivo, Negroamaro, Bombino Bianco và Trebbiano. Trong đó, Primitivo là giống nho phổ biến nhất và được biết đến trên toàn thế giới. Rượu vang Puglia có màu sắc đậm đà, hương vị trái cây đặc trưng và có cấu trúc tannin mạnh.
Các khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Puglia bao gồm Salento, Manduria và Gioia del Colle. Salento nằm ở đầu bán đảo Nam Italia và được coi là khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Puglia.
Trong tổng thể, Puglia là một vùng đất rượu vang tuyệt vời, có nhiều khu vực và nhà sản xuất rượu vang đặc trưng nổi tiếng về các loại rượu vang chất lượng cao.
Nhà sản xuất nổi tiếng Attanasio
Attanasio là một công ty rượu vang trẻ và năng động tọa lạc tại một trong những khu vực hấp dẫn nhất của Alto Salento, giữa Sava và Manduria, thuộc tỉnh Taranto, ở trung tâm của khu vực sản xuất Primitivo di Manduria .
Ngoài những vườn nho với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ thì toàn bộ chuỗi sản xuất tuân theo các quy trình được kiểm soát chặt chẽ cả về mặt hương vị lẫn vệ sinh đều là một điểm cộng rất lớn cho các chai vang được sản xuất tại đây. Trong đó phải kể đến Attanasio Dolcimemorie Moscato.
2. Giống nho truyền thống của Ý – Attanasio Dolcimemorie Moscato
Moscato là một trong những giống nho truyền thống của Ý. Nó có xuất xứ từ vùng Piemonte của Ý và được trồng khắp các vùng nho của nước này. Với một số đặc điểm như:
Hương vị: có mùi thơm ngọt ngào, hương vị tươi mát của hoa quả, dễ nhận thấy nhất là có mùi của cam thảo, hạt tiêu và trái cây khô.
Chất lượng trái nho: Trái nho Moscato tại Ý có kích thước nhỏ và hình dạng hơi tròn, màu vàng nhạt hoặc xanh lá cây.
Thời gian thu hoạch: Thời gian thu hoạch của Moscato tại Ý thường diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm.
Tất cả những điều đó là nguyên nhân chính khiến Moscato đã được chọn là nguyên liệu chính tạo nên dòng vang trắng ngọt Attanasio Dolcimemorie Moscato.
3. Đặc điểm của Attanasio Dolcimemorie Moscato
Màu sắc: với màu hổ phách có tông nâu nhẹ rượu vang Attanasio Dolcimemorie Moscato tạo cho người thưởng thức thấy sự tươi mới và sự ngọt ngào của sản phẩm.
Hương thơm: có mùi thơm đặc trưng phong phú, tươi mới và ngọt ngào của hoa quả như quả đào, táo, lê, nho và cam quýt, kết hợp với hương thơm của hoa như hoa hồng và hoa cam. Ngoài ra, còn có mùi thơm của mật ong và các loại gia vị như vani, đinh hương và quế tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và mùi thơm.
Hương vị: Vị ngọt cân bằng với độ axit tương đối thấp, làm cho nó trở thành một loại rượu vang rất dễ uống và thích hợp cho những bữa tiệc, dịp họp mặt bạn bè hay thưởng thức vào các buổi tối mùa hè nóng bức.
4. Bí quyết thưởng thức
Ly uống rượu: vang trắng ngọt thường có miệng hẹp và thân dài. Điều này không chỉ giúp giữ nguyên hương thơm của vang mà còn ngăn không cho tay bạn làm ấm đồ uống.
Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức Attanasio Dolcimemorie Moscato là từ 8-12 độ C. Bạn có thể đặt nó vào tủ lạnh hai giờ trước khi phục vụ hoặc đặt chai rượu của mình vào chậu nước đá trong khoảng 30- 45 phút.
Món ăn kết hợp: Moscato là một loại rượu trắng ngọt, thích hợp để kết hợp với các món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, không quá cay, không quá hăng và không quá chua như:
- Các món khai vị: gỏi, salad dầu giấm, bánh ngọt…
- Các món chính: hải sản (tôm hùm, cua, sò điệp), thịt gia cầm (gà, chim, vịt), thịt lợn (lợn, bò, cừu) luộc hấp…
- Các món tráng miệng; Bánh kem, trái cây tươi, bánh ngọt
5. Cách bảo quản rượu vang trắng
Đối với chai chưa mở
- Giữ nhiệt độ tủ bảo quản thấp và ổn định trong khoảng 12-15 độ C.
- Độ ẩm của môi trường nên duy trì từ 60 – 80%.
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm…
Đối với chai đã mở
Nếu bạn không uống hết một chai, hãy thay nút chai và đặt nó trở lại tủ lạnh. Hương vị sẽ tươi ngon trong vòng 2-4 ngày. Nếu lâu hơn, rượu sẽ bắt đầu bị oxy hóa. Tại thời điểm đó, bạn có thể sử dụng rượu để nấu ăn hoặc dùng để làm mặt nạ chăm sóc da mặt.
Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !
Thông tin bổ sung
Giống nho | Moscato (nho Muscat) |
---|---|
Loại vang | Vang Ngọt, Vang trắng, Vang Trắng hơi ngọt |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.