VANG ĐỎ PHÁP CHATEAU LYNCH MOUSSAS PAUILLAC 2017
- Brand: Bordeaux
In stock
Quốc gia: Pháp
Vùng: Pauillac, Nouvelle-Aquitaine vùng Bordeaux
Thương hiệu: Chateau Lynch Moussas
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho: 78% Cabernet Sauvignon và 22% Merlot
Cấp độ: AOC Pauillac
Nồng độ cồn: 14% vol
Dung tích: 750ml
Năm: 2014
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Rượu Vang Đỏ Thượng Hạng Chateau Lynch Moussas Pauillac 2017
Chateau Lynch Moussas là một loại rượu vang Pháp hảo hạng thuộc vùng Pauillac, được xếp hạng Grand Cru Classé (hạng 5) trong bảng phân loại vang Bordeaux nổi tiếng 1885. Lynch-Moussas nổi tiếng với chất lượng xuất sắc, mang phong cách đậm đà mạnh mẽ tiêu biểu của vùng Pauillac.
Xứng đáng là một trong những chai vang ngon nhất Pháp cũng như thế giới. Sản phẩm được đông đảo giới sành vang săn đón và nó luôn xuất hiện ở vị trí trang trọng trên bàn tiệc vào những dịp đặc biệt nhất.
Lịch sử rượu vang Chateau Lynch Moussas
Khu điền trang Chateau Lynch Moussas được thành lập vào thế kỷ 18 thuộc sở hữu của gia đình Lynch có nguồn gốc từ Ireland, trong đó nổi bật nhất là Bá tước Jean-Baptiste Lynch. Vào thời điểm đó, diện tích của nó lớn hơn nhiều so với ngày nay, (và bao gồm cả Chateau Lynch-Bages nổi tiếng).
Vào năm 1919, Chateau Lynch Moussas được gia đình Costeja mua lại (đó là gia đình sở hữu Chateau DUHART-MILON tại thời điểm đó). Tới năm 1969, quyền kiểm soát duy nhất cuối cùng thuộc về Emile Castella.
Tại thời điểm đó, lâu đài đã bị phá huỷ nhiều chỗ và công việc khôi phục lại lâu đài được bắt đầu tiến hành. Kể từ đó, một cuộc đại tu nhằm hoàn thiện các vườn nho và các cơ sở sản xuất rượu vang đã được hoàn thành trong một nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng rượu vang của Chateau.
Nhờ đó rượu vang Chateau Lynch Moussas trải qua một cuộc cách mạng về chất lượng, tạo ra sản phẩm rượu vang phong cách hiện đại, mạnh mẽ mà khắp nơi trên thế giới hâm mộ.
Trong danh mục đầu tư Borie-Manoux của gia đình Costeja ngoài ra còn có Château Batailley, khu vực sản xuất rượu vang thuộc phân khúc Grand Cru Classé khác trong vùng Pauillac.
Vườn nho của Château Lynch Moussas
- Château Lynch-Moussas thuộc Phân cấp Grand Cru Classé cao cấp nhất
- Château Lynch-Moussas thuộc Phân cấp Grand Cru Classé cao cấp nhất
Rượu vang của Chateau Lynch Moussas bắt nguồn từ những vườn nho xuất sắc nằm trong vùng vang nổi tiếng Pauillac. Đất trồng ở đây điển hình cho vùng Pauillac, chúng bao gồm chủ yếu là sỏi trên một lớp đất đá vôi. Diện tích vườn nho rộng khoảng 60 hecta với sự phân bố gồm 70% giống nho Cabernet Sauvignon và 30% Merlot.
Đặc điểm của chai rượu Chateau Lynch Moussas
Làm từ 2 giống nho tốt nhất
Rượu vang Chateau Lynch Moussas được làm từ 2 giống nho nổi tiếng Merlot và Cabernet Sauvignon có tuổi đời bình quân là 35 năm. Chúng được lên men từ 15-20 ngày tuỳ từng niên vụ và sau đó được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp từ 14-18 tháng (với 50% trong đó là các thùng gỗ sồi mới).
Mỗi năm điền trang này sản xuất khoảng 20.000 thùng rượu vang Lynch-Moussas, ngoài ra nó còn sản xuất một loại rượu vang cấp hai (second wine) dưới nhãn hiệu Les Hauts de Lynch-Moussas kể từ năm 2001.
Hương vị và màu sắc tinh tế
Rượu vang của Chateau Lynch Moussas nổi tiếng với màu sắc đậm và sâu của nó cùng hương thơm đặc trưng của các trái cây đỏ như dâu, anh đào, trái mâm xôi.
Cấu trúc vang tròn trịa cân đối với sự bắt đầu của tannin trưởng thành đầy đủ, tiếp theo là hương thơm điển hình của quả lý chua đen (blackcurrant) giống như các loại rượu vang uy tín của vùng Pauillac. Rượu vang có dư vị rất dài tưởng chừng như không kết thúc sau khi đi qua cuống họng.
Château Lynch Moussas có thể ngon khi còn uống lúc trẻ nhưng chất lượng của nó vẫn được cải thiện khi trữ lâu dài dưới các hầm vang. Rượu uống ngon nhất ở nhiệt độ 16-18 độ C.
Bí quyết thưởng thức
Château Lynch Moussas có thể ngon khi còn uống lúc trẻ nhưng chất lượng của nó vẫn được cải thiện khi trữ lâu dài dưới các hầm vang. Rượu uống ngon nhất ở nhiệt độ 16-18 độ C.
Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức rượu vang với các món ăn như thịt lợn, thịt bò, thịt thỏ hun khói, phô mai Cheddar, Gruyere, Manchego, hoặc các món ăn Á Đông như cơm chiên, mì xào, vịt quay…
Cách bảo quản rượu vang đỏ
Đối với chai chưa mở
- Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
- Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.
Đối với chai đã mở
- Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
- Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
- Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.
Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.
Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.
Zalo: 0937933636
Hotline: 0937933636
Facebook Fanpage: Xwine.vn
Website: Xwine- Make a moment last forever !
Thông tin bổ sung
Giống nho | Cabernet Sauvignon, Merlot |
---|---|
Loại vang | Vang đỏ |
Năm | 2017 |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.