VANG ĐỎ LANZERAC JONKERSHOEK RESERVE 2019

In stock

Quốc gia: Nam phi

Vùng: Stellenbosch, Cape

Thương hiệu: Lanzerac Wine Estate

Thể loại: Vang đỏ
Giống nho:  Cabernet Sauvignon - Petit Verdot - Syrah/Shiraz

Nồng độ cồn: 14.5% vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0379930926

Rượu Vang Đỏ Pha Trộn Nam Phi Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019 là sự pha trộn của 59% Cabernet Sauvignon, 21% Shiraz và 20% Petit Verdot. 3 giống nho được lên men riêng lẻ và trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi pha trộn và đóng chai cẩn thận.

1. Câu chuyện của vùng Stellenbosch

Nằm ở ven biển của Western Cape, Stellenbosch là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất ở Nam Phi. Nơi đây không chỉ có lịch sử sản xuất rượu vang lâu đời mà còn có những khu sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất đất nước như Lanzerac Wine Estate…

Để lý giải cho thành công đó chúng ta phải kể đến điều kiện tự nhiên ở đây. Mặc dù khí hậu tương đối nóng và khô nhưng những cơn gió Đông Nam mát lạnh thường len lỏi qua những vườn nho trong buổi chiều tà, sẽ làm tươi mát những trái nho sau cái nắng dài gay gắt vào buổi sáng.

Cộng với các loại đất làm từ đá granite, đá phiến sét và đá sa thạch được tìm thấy trên khắp Stellenbosch được cho là nguồn tài nguyên có giá trị nhất về mặt sản xuất rượu vang.

Vì các sườn núi chủ yếu là đá granite đã giúp ngăn chặn tình trạng ngập úng và bổ sung khoáng chất cho cây nho trong khi ở đáy thung lũng có các vườn nho có chứa hàm lượng đất sét cao hơn với đặc tính giữ nước tuyệt vời. Lượng mưa vừa đủ vào mùa Đông cho phép người trồng nho hạn chế tối đa việc tưới tiêu cho các vườn nho.

Chính vì thế mà rượu vang ở Stellenbosch luôn mang hương vị thuần túy, độc đáo của tự nhiên, nổi bật trong số đó phải kể đến Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019.

2. Ưu điểm nổi bật của Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Sự pha trộn hài hòa của ba giống nho 

59% Cabernet Sauvignon, 21% Shiraz và 20% Petit Verdot 

  • Nếu giống nho vua Cabernet Sauvignon góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu. 
  • Thì Petit Verdot mang lại cho rượu hương vị hơi cay nhẹ tinh tế, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.
  • Còn Shiraz lại cung cấp  chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng độc đáo hương vị rượu.
Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Quy trình sản xuất đạt chuẩn

Nho làm rượu được thu hoạch từ những vườn nho lâu đời ở Thung lũng Jonkershoek.

3 giống nho được lên men riêng lẻ và trưởng thành trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi pha trộn và đóng chai cẩn thận.

Hương vị màu sắc tinh tế

Rượu có màu đỏ ruby đậm cùng mùi hương quyến rũ của các loại trái chín như anh đào, mận, táo…. người uống cũng có thể cảm nhận được các mùi hương hoa thảo mộc và mùi gỗ sồi thoang thoảng. Tannin mềm mại làm cho hậu vị kéo dài và kết thúc tròn trịa.

Đề xuất phục vụ

Ly uống rượu: có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.

Decanter: sẽ ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, thế nên hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.

Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu vang đỏ dao động từ  16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.

Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019 thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:

  • Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng được chiên, xào, hun khói…
  • Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
  • Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay..

Cách bảo quản rượu vang đỏ Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Đối với chai chưa mở

  • Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
  • Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C và đặt chai rượu nằm ngang.

Đối với chai đã mở

  • Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
  • Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
  • Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.

Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

 

Thông tin bổ sung

Giống nho

Cabernet Sauvignon, Petit Verdot, Syrah (Shiraz)

Loại vang

Vang đỏ

Quốc gia

Be the first to review “VANG ĐỎ LANZERAC JONKERSHOEK RESERVE 2019”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Reviews

There are no reviews yet.

Menu

lanzerac jonkershoek reserve 2019

VANG ĐỎ LANZERAC JONKERSHOEK RESERVE 2019