VANG ĐỎ CHILE IRIS CABERNET SAUVIGNON MERLOT

In stock

Quốc gia: Chile

Vùng: Valley Central 

Thể loại: Vang đỏ
Giống nho:  Cabernet Sauvignon, Merlot
Nồng độ cồn: 14 % vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0379930926

 

Rượu Vang Đỏ Chất Lượng Đến Từ Chile Iris Cabernet Sauvignon Merlot 

Iris Cabernet Sauvignon Merlot hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bởi hương thơm nhẹ nhàng của vô số loại trái cây chín đỏ mọng như mâm xôi, anh đào, mận, dâu đen hòa quyện cùng hạt tiêu và hương gỗ sồi…

1. Câu chuyện rượu vang của Central Valley, Chile

Nằm ở trung tâm Chile, kéo dài từ Thung lũng Maipo ở phía Bắc, đến Thung lũng Maule ở phía Nam. Central Valley là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất ở Chile nói riêng và cả Nam Mỹ nói chung. 

Dù cho khu vực này thường xuyên xảy ra hạn hán, lũ lụt, núi lửa phun trào..nhưng nhìn chung khí hậu của Central Valley tương đối mát mẻ với mùa hè khô ráo và mùa đông ôn hòa. Điều này tạo ra những hoàn cảnh lý tưởng để phát triển mọi thứ đặc biệt là những cây nho.

Bên cạnh đó với chi phí lao động đất đai và sản xuất thấp mà giá rượu vang nơi này khá hợp lý tương đối thấp hơn hẳn so với các loại rượu vang cùng loại cùng chất lượng đến từ Châu Âu. Chính vì vậy mà rượu vang đến từ Central Valley là một lựa chọn lý tưởng hợp túi tiền cho các tín đồ rượu vang yêu sự mạnh mẽ, hiện đại.

2. Ưu điểm của Iris Cabernet Sauvignon Merlot

Lên men từ phong cách pha trộn cổ điển

Cabernet Sauvignon và Merlot là hai giống nho chính được pha trộn hài hòa với nhau để tạo nên hương vị mới mẻ và hấp dẫn của dòng vang đỏ Iris Cabernet Sauvignon Merlot.

Bởi nếu nữ hoàng của các loại nho đỏ Merlot luôn chín tốt và tạo ra màu sắc, độ cồn tốt và hương thơm phức hợp đáng yêu trên rượu vang, cũng như sự dẻo dai, tròn trịa và nhiều cảm giác mượt mà.

Thì ông hoàng Cabernet Sauvignon lại góp phần tạo nên hương vị cay nồng, nhiều lớp cho rượu cũng như chất tannin phong phú có tác dụng cải thiện khả năng lão hóa và cân bằng hương vị độc đáo của rượu.

Quy trình làm rượu tỉ mỉ, đạt chuẩn 

Nhằm tạo ra một chai rượu vang chất lượng nhà sản xuất của Iris Cabernet Sauvignon Merlot đã thực hiện một số công đoạn như:

  • Chỉ thu hoạch vào thời điểm nho đã chín
  • Dùng nước chất lượng 1( nước ép đầu tiên) để lên men
  • Ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 6 tháng trước khi đóng chai.

Hương vị và màu sắc tinh tế

Dòng vang đỏ Iris Cabernet Sauvignon Merlot không chỉ có màu đỏ sẫm pha lẫn ánh tím vô cùng quyến rũ và ấn tượng mà còn có hương thơm của vô số loại trái cây chín đỏ mọng như mâm xôi, anh đào, mận, dâu đen hòa quyện cùng hạt tiêu và hương gỗ sồi đem đến cho rượu sự  cân bằng tuyệt vời giữa nồng độ cồn mạnh mẽ và tannin mềm mại.

Từ đó đem đến cho bạn một cảm giác ấm áp với một chút cay ở hậu vị tạo ra một điểm nhấn đặc biệt của loại rượu vùng Valley Central đầy nắng gió.

Bí quyết thưởng thức 

Ly uống rượu: có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.

Decanter: sẽ ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, thế nên hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.

Nhiệt độ: tốt nhất để thưởng thức rượu vang đỏ dao động từ  16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá 5-10 phút.

Món ăn kết hợp: Là một loại vang đỏ đậm đà Iris Cabernet Sauvignon Merlot thích hợp dùng kèm với các món có hương vị đậm đà, cay nóng như:

  • Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng được chiên, xào, hun khói…
  • Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…
  • Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay..

Cách bảo quản rượu vang đỏ Iris Cabernet Sauvignon Merlo

Đối với chai chưa mở

  • Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
  • Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C và đặt chai rượu nằm ngang.

Đối với chai đã mở

  • Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
  • Bơm nhanh khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
  • Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa thì bạn có thể cho nó vào món thịt kho hoặc món rau trong các bữa ăn của gia đình.

Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

Thông tin bổ sung

Giống nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Loại vang

Vang đỏ

Quốc gia

Be the first to review “VANG ĐỎ CHILE IRIS CABERNET SAUVIGNON MERLOT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Reviews

There are no reviews yet.

Menu

Iris Cabernet Sauvignon Merlot

VANG ĐỎ CHILE IRIS CABERNET SAUVIGNON MERLOT