VANG ĐỎ CHILE HUENU FAMILY RESERVE 

In stock

Quốc gia: Chile

Vùng:  Colchagua Valley

Nhà sản xuất: Huenu
Thể loại: Vang đỏ
Giống nho:  Cabernet Sauvignon, Syrah, Carmenere

Cấp độ: Reserve
Nồng độ cồn: 14% vol
Dung tích: 750ml
Quy cách: 6c/ thùng
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636

Rượu Vang Đỏ Chile Huenu Family Reserve

Rượu vang đỏ Chile Huenu Family Reserve không chỉ có màu đỏ sẫm với viền màu garnet quyến rũ mà còn có hương thơm hấp dẫn củaquả anh đào chín, mận lý chua đen và các loại gia vị được bổ sung bởi hương tuyết tùng và vani dịu nhẹ….

1. Câu chuyện rượu vang của Colchagua Valley

Được ví là “Napa Valley” của Chile, vùng Colchagua Valley là một trong những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất ở Chile.

Thung lũng rượu vang Colchagua Valley nằm ở miền Trung Chile, cách thủ đô Santiago khoảng 130km về phía nam. Với một hệ thống sông phong phú và đất đỏ màu cát đá, thung lũng này tạo ra điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của các giống nho nổi tiếng như Carmenere, Cabernet Sauvignon và Syrah. 

Sự kết hợp giữa khí hậu ôn đới và nhiệt đới đóng góp vào độ phức tạp và sự đa dạng của rượu vang Colchagua Valley. Đặc biệt, thung lũng rượu vang Colchagua Valley được biết đến với sự chú trọng đặc biệt vào quy trình sản xuất rượu vang cao cấp. 

Các nhà sản xuất rượu vang ở đây không chỉ đặt sự tập trung vào việc tạo ra những chai rượu vang đẹp mắt mà còn chú trọng vào sự cân bằng và sự tự nhiên. Họ sử dụng kỹ thuật trồng nho theo phương pháp bền vững và tuân thủ các nguyên tắc của nghệ thuật lên men để tạo ra những chai rượu vang thể hiện sự tinh tế và cá nhân của từng loại nho.

Và một trong số đó phải kể đến Chile Huenu Family Reserve một dòng rượu vang tinh tế đến từ nhà sản xuất Colchagua Valley.

2. Đặc điểm của chai vang đỏ Huenu Family Reserve

Quá trình sản xuất thủ công

Từ thu hoạch đến đóng chai, toàn bộ quy trình sản xuất diễn ra tại chỗ. Nho được hái thủ công theo cách truyền thống và sau đó trải qua quá trình lựa chọn nghiêm ngặt, chỉ giữ lại những chùm nho tốt nhất.

Nước ép nho được truyền vào các thùng thép không gỉ hiện đại có dung tích 1.000 lít, nơi quá trình ngâm diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát là 24ºC.

Tất cả các loại rượu vang đỏ trong dòng Huenu đều được ủ trong thùng gỗ sồi Allier mới của Pháp có dung tích 225 lít trong khoảng từ 6 đến 20 tháng, tùy thuộc vào niên vụ. 

Rượu Vang Đỏ Chile Huenu Family Reserve

Rượu Vang Đỏ Chile Huenu Family Reserve

Hương vị và màu sắc đặc trưng

Hỗn hợp Cabernet Sauvignon, Syrah và Carmenere phức tạp và cô đặc với một cá tính độc đáo đem đến cho rượu một số đặc điểm như

Hình ảnh: màu đỏ sẫm với viền màu garnet.

Hương thơm: rất thú vị của quả anh đào chín, mận lý chua đen và các loại gia vị được bổ sung bởi hương tuyết tùng và vani.

Hương vị: tròn trịa và biểu cảm trong vòm miệng với vị tannin chín muồi mượt mà và hậu vị kéo dài, dai dẳng.

Rượu Vang Đỏ Chile Huenu Family Reserve

Rượu Vang Đỏ Chile Huenu Family Reserve

3. Bí quyết thưởng thức rượu vang 

Bước 1: Để rượu thở

Để ổn định hương vị của rượu trước khi thưởng thức, bạn hãy để rượu thở trong bình Decanter khoảng 15 – 30 phút.

Bước 2: Chọn ly

Một chiếc ly thủy tinh có bầu rượu rộng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị và màu sắc của rượu vang đỏ một cách tốt nhất.

Bước 3: Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức rượu vang đỏ dao động từ  16-18 ° C. Bạn có thể ướp lạnh rượu trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi uống hoặc trong xô đá khoảng 5-10 phút.

Bước 4: Món ăn kết hợp

Thịt: thịt gà, thịt vịt, thịt heo, thịt bò, thịt thỏ nướng dùng để chiên, xào, hun khói…

Phô mai: Cheddar, Gruyere, Manchego, Gouda, Provolone hoặc Parmesan…

Các món ăn Á Đông: Cơm chiên, Mì xào, Vịt quay…

4. Cách bảo quản rượu vang đỏ

Đối với chai chưa mở

  • Tránh ánh nắng trực tiếp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Hạn chế trữ rượu vang chung với bất kỳ thứ gì có mùi quá nặng như tỏi, hành, mắm,..
  • Nên bảo quản vang trong tủ chuyên dụng ở nhiệt độ từ 15- 18 độ C.

Đối với chai đã mở

  • Đóng chặt nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ rượu chuyên dụng.
  • Bơm khí nitơ nén vào để làm giảm quá trình oxy hóa.
  • Nếu chẳng may rượu đã bắt đầu bị oxy hóa bạn có thể dùng nó để chế biến món ăn

Lưu ý: Rượu vang đỏ chỉ có thể giữ được hương vị tốt nhất từ 3 – 5 ngày sau khi mở nắp. Vì vậy mà bạn cần thưởng thức chúng ngay sau khi đã mở nắp càng sớm càng tốt.

Cuối cùng nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Xwine rất sẵn lòng chia sẻ và hỗ trợ những thông tin hữu ích về rượu vang với bạn.

Zalo: 0937933636

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

 

Thông tin bổ sung

Giống nho

Cabernet Sauvignon, Camenere, Syrah (Shiraz)

Loại vang

Vang đỏ

Quốc gia

Cấp độ

Reseve

Be the first to review “VANG ĐỎ CHILE HUENU FAMILY RESERVE ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Reviews

There are no reviews yet.

Menu

VANG ĐỎ CHILE HUENU FAMILY RESERVE

VANG ĐỎ CHILE HUENU FAMILY RESERVE