Uống Rượu Vang Ăn Trái Cây Gì?5 Cách Kết Hợp Hoàn Hảo

uong-ruou-vang-an-trai-cay-gi

Uống rượu vang ăn trái cây gì là một câu hỏi tưởng dễ mà khó bởi giữa hàng triệu loại cây trái đang có mặt trên thế giới rộng lớn bao la này thì đâu mới là “chân ái” cho những ly rượu vang tuyệt vời, sóng sánh đây?

Bạn biết đấy dù trái cây luôn nằm trong danh sách những thực phẩm nhiều dinh dưỡng, lại ngon và dễ ăn, dễ mua nhưng một khi bạn muốn dùng kèm chúng với rượu vang thì mọi việc lại trở nên khá khó khăn và nhiều thử thách đúng không nào?

uong ruou vang an trai cay gi 1

Ngoài việc phải phối hợp làm sao để hương vị trái cây không lấn át đi hương vị rượu thì ta còn phải chọn lựa làm sao để các chất trong rượu vang không kỵ với các chất trong trái cây để tránh gây ra ngộ độc hay lựa chọn làm sao để loại trái đó có thể giúp ta  giảm say, giảm nôn sau quá trình uống rượu. 

Vậy nên dựa trên kinh nghiệm đã thưởng thức rượu lâu năm cộng với việc góp nhặt các ý tưởng của một số chuyên gia rượu vang. Thì trong bài viết ngày hôm nay Xwine xin phép giới thiệu đến bạn một số cách kết hợp rượu vang với trái cây vô cùng dễ hiểu và tuyệt vời nhé.

1. Uống rượu vang ăn trái cây gì?

Theo bạn uống rượu vang thì nên ăn trái cây gì? Câu trả lời là cam, xoài, táo, nho, chuối, thơm, nhãn, chôm chôm, na, mít,….tất cả những gì thuộc họ trái cây thì bạn đều có thể kết hợp được khi uống rượu vang.

uong ruou vang an trai cay gi 2

Thế nhưng nếu bạn muốn có những trải nghiệm hoàn hảo hơn hay tránh xa các vấn đề ngộ độc thì hãy dựa vào đặc điểm của từng loại rượu mà chọn các loại trái phù hợp như các hướng dẫn dưới đây nhé.  

2. Cách kết hợp các loại rượu với trái cây

Để kết hợp rượu vang với trái cây sao cho phù hợp thì bạn chỉ cần nhớ một quy tắc bất di bất dịch là hãy kết hợp rượu vang và trái cây có hương vị tương đồng. Ví như rượu vang trắng có axit cao thì bạn nên kết hợp với hoa quả có vị chua. Rượu vang có vị ngọt cao thì thưởng thức cùng hoa quả ngọt. Rượu vang có vị chát đậm nồng độ cao thì kết hợp với hoa quả hương vị trung bình không quá chua quá ngọt. Cụ thể hơn là những công thức sau:

Rượu vang đỏ và trái cây

Rượu vang đỏ có nhiều loại từ rượu có màu nhẹ vị chát ngọt đến rượu có màu đậm vị đắng khô. Vậy nên đối với rượu vang trẻ có màu đỏ nhạt thì việt quất, dâu tây, mâm xôi, dâu tằm và chuối,..là ưu tiên số một.

Trong khi đó đối với rượu vang có màu đỏ sẫm hơn, hương vị nặng hơn một chút thì nho, táo, lựu, anh đào, lê,bơ,… hay các loại hoa quả  hỗn hợp sấy khô là một lựa chọn thông minh. 

uong ruou vang an trai cay gi 3

Nếu là rượu lâu năm có màu đỏ thẫm và vị hơi khô thì rất hợp với các loại trái cây ngọt để cân bằng hương vị như táo, nhãn, chôm chôm, nho Mỹ, chuối, xoài,… 

Nên hạn chế kết hợp rượu vang đỏ với các loại trái cây chua nhiều nước như cam, quýt, mận, xoài,…vì dễ làm tan biến vị rượu.

Rượu vang trắng và trái cây

Khác với rượu vang đỏ rượu vang trắng có thể kết hợp với nhiều loại trái cây từ chua đến ngọt khác nhau như một chai rượu vang Muscat ngọt nhẹ có thể kết hợp tốt với việt quất, dâu tây, mâm xôi, dâu tằm, thì một chai ngọt hơn lên men từ Pinot Grigio lại kết hợp tốt với táo và lê.

uong ruou vang an trai cay gi 4

Ngược lại với một loại vang rất khô như Sauvignon Blanc thì các loại trái cây như chuối với trái cây sấy khô thì cũng rất tuyệt. Và hầu như những loại trái cây chua là cam, mận, xoài, ổi, thì đều phù hợp với rượu vang trắng.

Vang sủi, Champagne 

Đối với vang sủi và Champagne thì những ly rượu đầy sủi li ti,có thể vỡ ra trong miệng bạn thì một số loại hoa quả ví dụ như nho không hạt, đào, táo lady, quả việt quất đặc biệt là dâu tây sẽ khiến cho bạn có một bữa tiệc thưởng thức trọn vẹn đong đầy đến từng giác quan.

3. Các loại trái cây bạn nên tránh khi uống rượu vang?

Sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây mà bạn nên tránh xa khi uống rượu vang. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc của cơ thể. Từng có một phụ nữ Thái Lan tử vong khi ăn sầu riêng và uống rượu có độ cồn cao. Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết sầu riêng nhiều chất dinh dưỡng, nhiều năng lượng, cộng với rượu nồng độ cao làm cho nhịp tim tăng. Khi kết hợp, cơ thể sẽ có hiện tượng khó thở, nếu không phản ứng kịp dễ dẫn đến tử vong.

uống rượu vang ăn trái cây gì
uống rượu vang ăn trái cây gì

Trong sầu riêng có chứa một lượng lớn lưu huỳnh gây ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase, dẫn đến 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hóa, từ đó gây độc cho cơ thể. Lưu huỳnh cũng có khả năng ức chế aldehyde dehydrogenase (ALDH) trong rượu, làm tích lũy acetaldehyde trong cơ thể, dễ dẫn tới ngộ độc.

Quả hồng

Ngoài sầu riêng thì quả hồng là loại trái thứ hai bạn nên loại bỏ khỏi danh sách món ăn khi uống rượu vang của mình. Nhiều khuyến cáo được các nhà khoa học đưa ra là không nên ăn quả hồng lúc uống rượu bia.

uống rượu vang ăn trái cây gì

Lương y Sáng cho biết quả hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Rượu vào dạ dày sẽ kích thích đường ruột, làm rối loạn chức năng tiêu hóa. Còn tanin trong quả hồng vào dạ dày tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, kết hợp với cellulose trong cơ thể tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài. Ăn hồng trong khi uống rượu vang làm tăng nguy cơ tắc ruột.

Vì thế cho nên trái nào nên kết hợp thì bạn ưu tiên không thì loại bỏ chúng càng sớm càng tốt để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra. Ngoài những thông tin hữu ích kể trên nếu bạn còn gì thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn sớm nhất thì bạn có thể liên hệ với Xwine qua những địa chỉ dưới đây. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu