Có rượu “hỏng” trong các dòng rượu vang hay không?

Khoảng cách mong manh giữa một ly rượu vang bình thường và một ly rượu vang hỏng sẽ khiến bạn bất ngờ khi nói về khái niệm này. Đó là lý do chúng ta cần hiểu về sự khác biệt đó, cùng Xwine bàn luận một chút nhé.

VANG HỎNG
Vang trắng và vang đỏ thường xảy ra trường hợp vang hỏng

Bất kì loại rượu nào cũng có độ “tuổi” của riêng nó, rượu vang cũng thế. Độ “tuổi” rượu vang được xác định dựa vào bí quyết sản xuất và cấp bậc rượu do các nhà sản xuất quy định một cách riêng biệt. Chúng có hương vị, màu sắc, nồng độ đặc trưng riêng.

Ví dụ:

Đó là đối với rượu bình thường mà chúng ta vẫn thường được biết trên thị trường. 

Ngược lại, nếu trong quá trình sản xuất đóng chai, vận chuyển, xuất ra thị trường hay từ trong khâu bảo quản xảy ra sai sót sẽ khiến rượu “già đi” so với tuổi thật của nó. Những điều này gây nên sự thay đổi về mùi vị, màu sắc khiến cho mùi vị của chúng khác hơn so với bình thường là những dấu hiệu về rượu hỏng. 

Tuy nhiên, không dễ dàng có thể nhận ra những đặc điểm đã nêu ở trên nếu như bản thân chúng ta ít có cơ hội được tiếp cận với loại thức uống lên men vị chát này.

Với xác suất vô cùng thấp (tỉ lệ 1/1000) chai mới xảy ra một trường hợp hỏng, thường thấy rõ nhất ở vang trắng và vang đỏ. Rất hiếm khi nào khách hàng gặp phải những trường hợp rượu hỏng và nhận biết nó, đơn giản vì sự khác biệt là không nhiều nếu chúng ta chưa có nhiều trải nghiệm với loại đồ uống này. 

Với Xwine, chúng tôi luôn mang đến cho bạn những cơ hội trải nghiệm đa dạng các dòng sản phẩm về rượu vang nói chung và các loại rượu đặc sản nói riêng. Và nếu có xảy ra những trường hợp rượu hỏng, khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi để đổi trả cũng như hỗ trợ, tư vấn trong việc sử dụng loại rượu đặc biệt này. 

Cuối cùng, rượu hỏng cũng là một nét đẹp trong rượu. Lỡ như khi dùng ly rượu hỏng ta sẽ thấy được sự ngọt ngào, cầu kì đến hoàn hảo của một ly rượu bình thường.

Theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thể hiểu hơn về loại đồ uống thú vị này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu