Vang Gốm Georgia Blue Saperavi
- Brand: Giw
1.300.000 ₫1.600.000 ₫ (-19%)
In stock
Nhà máy rượu: Giw
Vùng sản xuất: Kakheti
Chất liệu: Đá vôi và đất sét
Giống nho: 100% Saperavi
Thể loại: Vang đỏ
Nồng độ: 13.5%
Thể tích: 750ml
Mùa nho: 2018
Ngày đóng chai: 7/11/2019
Hàng nhập khẩu nguyên chai
Giá theo thùng vui lòng liên hệ: 0937933636
Nhắc đến vang, người ta thường hay nghĩ đến những thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nam Phi hoặc Úc mà quên mất rằng, ở vùng Tây Á còn có một quốc gia khác nổi tiếng là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất thế giới tên là Georgia.
Thổ nhưỡng đặc biệt cùng vị trí nằm giữa nơi giao thoa của lục địa Á- Âu đã khiến nghề trồng nho, làm rượu ở Georgia hình thành và phát triển ít nhất là 8000 năm. Tuy có lịch sử lâu đời nhưng nhiều năm tháng qua đi các kỹ thuật làm vang truyền thống của xứ sở này vẫn được gìn giữ gần như nguyên vẹn. Chính vì thế mà vào năm 2013 UNESCO đã chính thức công nhận phương pháp ủ rượu vang trong bình Qvevri là Di sản Văn hóa phi vật thể của thế giới.
Ấy thế nên thưởng thức vang gốm Georgia Blue Saperavi đến từ xứ sở này là bạn đang thưởng thức một di sản của nhân loại.
I. Giới thiệu Vang Gốm Georgia Blue Saperavi
Vang gốm Georgia Blue Saperavi là một chai vang đỏ độc đáo đến từ vùng Kakheti. Chai vang được làm từ 100% giống nho Saperavi nổi bật với hương quả mọng mùa thu, trái cây chín đậm, với một số nốt hương khói và đất, tiếp theo là hương vị của anh đào, dâu đen, nho đen, mận, cam thảo, sô cô la, cà phê và thậm chí là cả thuốc lá. Bên cạnh đó màu đỏ lựu, vị đậm cùng vị vang chát nhẹ hòa cùng tannin và tính axit cao đã khiến chai vang trở nên hấp dẫn hơn trong mắt những tín đồ yêu rượu.
Ngoài mùi vị thì chính kiểu dáng nổi bật, màu sắc hài hòa và các đường nét trạm trổ tinh tế khắc họa lên hình ảnh của một thành phố hoa lệ và một chùm nho chân thực ,…đã khiến chai vang trở thành một lựa chọn thông minh và sáng suốt dành tặng người thân và bạn bè trong các dịp đặc biệt.
II. Quy trình sản xuất vang gốm Georgia Blue Saperavi
Thủ công và hữu cơ là hai cụm từ dùng để miêu tả mọi chai vang được sản xuất ở xứ sở này. Vì để lưu giữ giá trị truyền thống và lan tỏa thông điệp môi trường, hầu hết các nhà sản xuất tại xứ sở này đều chọn lựa cách sản xuất thủ công như nghiền nho bằng máy xoay đá, lên men trong bình Qvevri,..và tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia độc hại để bảo quản rượu.
III. Cách thưởng thức vang gốm Georgia Blue Saperavi
Dòng vang làm từ nho saperavi là một trong những dòng vang đậm chất Georgia nhất. Thế nên cái hay của vang không chỉ là mùi vị, mà còn ở các cách thưởng thức khác biệt. Không ai uống vang một cách vội vã, mà sẽ lắc đều ly vang , ngửi hương thơm đặc biệt, nhấm nháp từng chút một, để vị vang lan tỏa nơi đầu lưỡi, tan dần trong miệng.
Điều tuyệt vời hơn nữa sẽ xảy ra nếu bạn thưởng thức vang ở nhiệt độ 18°C hay kết hợp cùng các loại thịt giàu chất béo, rau củ nướng, hạt óc chó và phô mai…
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng bấm vào đây.
Thông tin bổ sung
Giống nho | Saperavi |
---|---|
Loại vang | Vang đỏ |
Năm | 2019 |
Quốc gia |
Reviews
There are no reviews yet.