MÁCH BẠN 6 BƯỚC MỞ RƯỢU VANG KHÔNG CẦN KHUI MỞ CHUYÊN DỤNG

cách mở rượu vang không cần dụng cụ

Muốn uống được rượu vang bạn phải mở được chai rượu đúng không nào? Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn có một chiếc khui chuyên dụng để mở. Vậy hôm nay Xwine sẽ chia sẻ với quý khách hàng và bạn đọc 6 cách mở rượu vang mà không cần tới khui mở chuyên dụng.

cách mở rượu vang không cần dụng cụ
Mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng (ảnh Internet)

1. Cách mở rượu vang bằng búa đinh

Bước 1: Bạn hãy sử dụng một chiếc đinh đóng vào bên trên nắp chai rượu vang

Bước 2: Sau đó dùng chiếc búa đinh để lôi phần đinh ra khỏi nút của chai rượu vang. Lúc này phần nắp chai rượu cũng sẽ được mở bật ra bên ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để đảm bảo hạn chế được tình huống bạn đóng quá chặt đinh vào nắp chai khiến khi kéo đinh ra làm vỡ chai rượu, bạn cần ước lượng để đóng đinh vào nắp chai một lực vừa phải để thuận tiện dễ dàng trong quá trình rút đinh và nắp chai rượu ra.

2. Cách mở rượu nắp rượu vang bằng cách nện chai rượu vang vào tường

Đây là một cách đơn giản để các bạn có thể mở nút chai rượu vang ra mà không cần phải sử dụng đến dụng cụ mở nắp chai rượu vang. Các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn vừa nhỏ, hoặc một chiếc giầy. Sau đó đặt chiếc khăn bọc kín phần dưới đáy của chai rượu vang hoặc nhét chai rượu vào trong giầy.

Tiếp đến bạn nện đáy chai rượu vang vào tường với một lực vừa đủ đảm bảo theo hướng vuông góc 90 độ vời bức tường. Lúc này lực từ chai rượu vang sẽ tác động làm cho nút của chai vang sẽ từ từ được đẩy bật ra khỏi chai.

dùng giày để mở vang
Dùng một chiếc giày để mở vang (Ảnh Internet)

3. Cách mở nắp chai rượu vang bằng ốc vít và kìm

Bạn có thể vặn chắt chiếc ốc vít vào trên chiếc nút bấc của chai rượu vang. Tiếp đến bạn sử dụng kìm để kẹp chặt vào chiếc ốc vít đó và giật mạnh chúng lên để nắp chai rượu vang được kéo ra ngoài khỏi chai theo chiếc ốc vít đã được vít vào nắp chai rượu vang đó.

4. Đẩy nút bần vào chai

Tìm vật gì đó có đầu cùn. Đầu của vật mà bạn chọn nên nhỏ hơn chiếc nút chai và không nhọn hoặc bén vì có thể làm nát nút bần. Các loại bút như bút bi, bút lông (bao gồm cả bút xóa và bút dạ quang) đều dùng được, miễn là loại có nắp. Bạn cũng có thể dùng một thỏi mỹ phẩm hình trụ hoặc cây mài dao. Móc đa năng cũng có tác dụng

cach mo ruou vang bang dao
Mở rượu vang bằng dao (Ảnh Internet)

5. Cách mở rượu vang bằng dao


Hãy sử dụng một con dao có 1 phần đầu nhọn để bạn đưa vào nút chai rồi dần dần xoáy kéo quanh nút chai. Sau khi nút chai bung lên trên miệng chai bạn sẽ sử dụng dao để kéo dần phần nút chai đó ra bên ngoài. Chú ý đầu dao đủ cứng và có răng cưa càng tốt.


6. Sử dụng Kìm và dây thép để mở nắp chai rượu vang

Với phương pháp này bạn có thể dùng kìm để uốn cong đầu của dây thép. Sau đó bạn thực hiện luồn dây thép vào bên cạnh của chiếc nút chai rượu vang để đảm bảo cố định được chúng. Tiếp đến bạn hãy móc dây thép đó và lôi nút bần của chai rượu vang ra ngoài chắc chắn chúng sẽ mở được nắp chai rượu vang một cách hiệu quả.

Chú ý:  với những chai vang trẻ sẽ áp dụng đươc những cách trên, những chai vang có tuổi và nút gỗ đã lâu thì nên sắm cho mình một dụng cụ chuyên dụng để không lầm ảnh hưởng đến chai rượu và bưa tiệc của bạn.

Bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về rượu vang và băn khoăn trong việc lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

thiet-ke

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook Fanpage: Xwine.vn

Tiktok: Xwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !

thiet-ke

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu