Cách Cầm Chai Rượu Vang Chuyên Nghiệp

cách cầm chai rượu vang

Cách cầm chai rượu vang sao cho chuyên nghiệp là một trong những phần quan trọng của nghệ thuật phục vụ rượu vang.

Bởi nó không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người thưởng thức mà còn xây dựng lên cả hình ảnh của một người phục vụ. Thế nên việc tìm hiểu, học tập cầm một chai rượu vang là một điều hữu ích và quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cách cầm chai rượu vang đúng chuẩn

Đầu tiên hãy trả lời câu hỏi của Xwine? Theo thói quen bạn thường cầm phần nào của chai rượu vang. Thân chai hay cổ chai? Tất cả đều sai! Việc áp lòng bàn tay vào thân chai quá lâu sẽ  khiến rượu vang trong chai ấm lên, đồng thời còn che mất nhãn rượu từ đó làm giảm đi trải nghiệm của người uống.

Thế nên trong bất kỳ hoàn cảnh nào cách tốt nhất là bạn nên cố định chai ở phần nửa dưới của nó.  Trường hợp chưa khui chai rượu hoặc chờ khách thưởng thức một số người phục vụ sẽ đặt chai trên lòng bàn tay của họ và cầm nhẹ ở phần cổ chai để phô ra phần nhãn chai như hình bên dưới

cách cầm chai rượu vang

Chỉ đến khi rót rượu họ mới đưa ngón cái vào giữa phần lõm ở đáy chai và cố định thân chai rượu bằng bốn ngón còn lại như hình:

cách cầm chai rượu vang

Hoặc đỡ nhẹ phần cổ chai bằng bàn tay còn lại. Trong suốt quá trình đó hãy hạn chế việc che đi  nhãn chai thấp nhất có thể để khách có thể nhìn thương hiệu, năm sản xuất, giống nho,….

cách cầm chai rượu vang

Bên cạnh đó để cách nhiệt lạnh cho cái chai, hãy quấn một chiếc khăn quanh chai. Để tránh bị đổ, hãy đưa chai vào ly và vặn chai qua ly để ngăn chặn các giọt rượu bắn ra ngoài khi ngừng rót.

Nên cầm hai chai rượu vang trong một tay như thế nào?

Giả sử trong một bữa tiệc bạn phải phục vụ cùng một lúc hai loại vang là đỏ trắng cho một chiếc bàn lớn gồm mười người. Thay vì đi đến bàn với một chai trước, đổ vào ly của họ, sau đó đi lấy chai thứ hai, thì sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có thể đi với cả hai chai và cung cấp chúng cùng một lúc.

Để thực hiện được cách cầm chai rượu vang chuyên nghiệp như thế thì bạn buộc phải thực hiện đầy đủ, chính xác và luyện tập thường xuyên những bước như sau:

Bước 1 Sắp xếp các ngón tay

cach cam mot chai ruou vang 4

Đầu tiên, gấp một chiếc khăn ăn và đeo nó lên cổ tay của bạn. 

Tiếp theo, sắp xếp các ngón tay của bạn thành ba nhóm ngón cái, ngón trỏ và giữa, ngón danh và ngón út.

Từ bức ảnh trên, có vẻ như bạn đang nắm tay bạn trong hình dạng của một khẩu súng lục.

Bước 2 Cầm chai đầu tiên

cach cam mot chai ruou vang 7

Đặt đế của chai đầu tiên, lên ngón trỏ và ngón giữa của bạn. Để nhãn hướng ra ngoài

Chai nên được dựa thoải mái vào cẳng tay của bạn, ngón tay cái của bạn đang hỗ trợ chai này ở bên cạnh để tránh nó bị nghiêng.

Bước 3: Cầm chai thứ hai

cach cam mot chai ruou vang 6

Để chai thứ hai lên ngón danh và ngón út dựa chai lên cả cẳng tay của bạn như chai đầu tiên. Do vị trí của các ngón tay, chai thứ hai sẽ  cao một chút so với chai đầu tiên.

Bước 4: Rót rượu

cach cam mot chai ruou vang 5

Sau khi đã cố định thành công hai chai trong một tay. Trong trường hợp, bạn muốn phục vụ rượu vang đỏ đỏ trước, bạn có thể lấy tay đối diện giữ chặt đế chai rượu để phục vụ.

Tiếp đó, bạn sẽ có thể lau cổ chai lên khăn như hình để làm sạch mọi giọt rượu trước khi đặt nó trở lại vào tay cầm rượu

Bạn sẽ có thể thực hiện tương tự khi rót rượu vang trắng, với vị trí ngón tay thay đổi một chút từ phía trên.

  • Lưu ý

Giữ tay của bạn càng thấp càng tốt, định vị chai theo chiều dọc nhất có thể. Nếu bạn nhấc tay lên quá cao, điều này sẽ làm nghiêng rượu và có thể khiến nó đổ ra khỏi chai. Chỉ cần nhớ giữ bàn tay của bạn dưới đáy quần của bạn cả bạn và rượu sẽ được an toàn.

Mặc một chiếc áo sơ mi tối màu, tốt nhất là màu đen, bởi vì cổ chai sẽ luôn chứa một vài giọt rượu cho dù bạn làm sạch nó bằng khăn ăn bao nhiêu, và giữ các chai ở vị trí này sẽ làm tăng cơ hội chúng cọ xát vào cánh tay áo sơ mi của bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook FanpageXwine.vn

Website: Xwine- Make a moment last forever !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Menu