5 Sự Thật Về Lanzerac Wine Estate Nhà Sản Xuất Rượu Vang Hàng Đầu Nam Phi

Lanzerac

Điều gì đứng sau thành công của nhà sản xuất rượu vang hàng đầu Nam Phi Lanzerac Wine Estate? Tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

[ toc]

1. Lịch sử hình thành lâu đời

Mặc dù nằm trong các quốc gia thuộc trường phái Thế Giới Rượu Vang Mới (New Wine) nhưng Lanzerac Wine Estate có lịch sử hình thành lâu đời như bất kỳ một nhà sản xuất nào được thành lập ở Thế Giới Cũ(Old Wine).

Từ năm 1692 đến nay thương hiệu này đã có hơn 400 năm hình thành và phát triển đầy thăng trầm. Chủ sở hữu đầu tiên  là ông Isaac Schrijver- một thiếu úy người Hà Lan người đã trồng những vườn nho đầu tiên của mình trên mảnh đất hoàn toàn hoang sơ , mới lạ như Nam Phi.

Nơi ông chọn là một khu đất màu mỡ nằm ở Thung lũng Jonkershoek bình dị trong vùng ngoại ô Stellenbosch. Chính vì thế mà điền trang này có tầm nhìn ra những dãy núi hùng vĩ, những dãy vườn nho tươi tốt dài vô tận và những khu vườn rộng hàng hecta rợp bóng cây sồi khổng lồ.

lanzerac wine estate 1
Một góc nếm thử rượu ở điền trang Lanzerac

Năm 1920 bà English mua lại điền trang này và đã đổi tên nó thành Lanzerac đồng thời biến nó thành một trong những nhà máy rượu hiện đại nhất ở Cape, đặt nền móng cho các loại rượu vang nổi tiếng thế giới của Stellenbosch. 

Bà English qua đời vào năm 1929, và vào năm 1934, Lanzerac được mua bởi Jacobus Tribelhorn. Ông đã tiếp tục mở rộng Trang viên cho bà English và viết lên câu chuyện sản xuất rượu vang có chất lượng vượt trội ở Nam Phi của bà.

Tiếp đó là ông Angus Batts Buchanan người đã nâng cao danh tiếng của trang trại lên một tầm cao mới bằng cách giành được một số giải thưởng cho các loại rượu vang, rượu sherry và rượu mạnh mà chính ông sản xuất và nhờ đó. Điều đó đã góp phần đưa Lanzerac trở thành một thương hiệu hàng đầu.

2. Không chỉ sản xuất rượu vang

Không ngủ quên trên chiến thắng cháu trai của Buchanan, ‘Lord’ David Rawdon, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho Lanzerac khi ông chuyển điền trang thành một khách sạn và địa danh trang nhã. Anh ấy đã biến căn hầm ban đầu và các tòa nhà xung quanh thành quán bar, sảnh khách, khu ăn uống và phòng khách sạn vào năm 1958.

Kể từ đó, mỗi khi nhắc đến Lanzerac Wine Estate là người ta nhớ ngay tới một khu nghỉ dưỡng phức hợp của Stellenbosch vì mang đến cho nhiều khách du lịch trong và ngoài nước trải nghiệm vùng đất rượu vang độc đáo, được đặc trưng bởi di sản và cam kết đối với cam kết dịch vụ và văn hóa ‘Boland’ thân thiện.

lanzerac wine estate 2
Tiệc rượu vang đa dạng phong phú bên trong nhà hàng Lanzerac

Khu sản xuất rượu Lanzerac đã cam kết đưa cơ sở hạ tầng và mức độ dịch vụ của dân dã thành một trải nghiệm sang trọng của thế kỷ 21 mà không ảnh hưởng đến di sản của nó, việc cải tạo mở rộng đã bắt đầu vào đầu năm 2013.

Vậy nên giờ đây hơn cả việc sản xuất rượu vang, Lanzerac còn đem câu chuyện, phong cách, câu chuyện của rượu vang đến với các tín đồ trên khắp thế giới.

3. Phong cách sản xuất đặc trưng 

Phải thừa nhận rằng phong cách sản xuất rượu vang của Lanzerac rất đặc trưng. Bởi nó không quá thủ công như Thế giới cũ không máy móc như thế giới mới. Nó là sự giao thoa của hai nền văn hóa rượu vang.

Cụ thể vào những mùa nho chín để trái nho đạt đến độ ngọt cao nhất. Lanzerac sẽ cho nho hấp thụ tối đa ánh nắng và thu hoạch bằng tay những trái chín mùi nhất. Chứ không thu hoạch bằng máy đại trà như nhiều nhà sản xuất khác vẫn làm.

lanzerac wine estate 4
Khung cảnh bao quát của vườn nho nhà Lanzerac trong Thung lũng Jonkershoek

Bên cạnh đó nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nhiệt độ, áp suất khi ép và lên men rượu nhà sản xuất đã hoàn toàn sử dụng các thiết bị hiện đại chuyên sâu để thực hiện. Đồng thời sử dụng một số bí quyết khi pha trộn.

Từ đó đảm bào rượu làm ra có hương vị đặc trưng có một không hai đặc trưng cho nhà Lanzerac nói riêng và Nam Phi nói chung.

4. Sản phẩm đa dạng

Ngoài cung cấp các dịch vụ đa dạng như spa, nghỉ dưỡng, nhà hàng thì Lanzerac còn có hơn một 100 sản phẩm khác nhau với nhiều chủng loại phù hợp với đa dạng khách hàng trên khắp cả thế giới. Nổi tiếng trong đó phải kể đến là:

Dòng rượu vang Jonkershoek Range

Danh sách các sản phẩm nằm trong vùng rượu vang này bao gồm 

 • Pinotage Rosé 2022, 
 • Sauvignon Blanc 2022, 
 • Chardonnay 2022, 
 • Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019
 • Merlot 2021
lanzerac jonkershoek reserve 2019
Lanzerac Jonkershoek Reserve 2019

Dòng Heritage Range

 • Le Général (Red Blend) 2019
 • Mrs English Chardonnay 2020
 • Pionier Pinotage 2020
 • Mrs English Chardonnay 2021
 • Magnum MCC Blanc de Blancs Brut
Vang Nam Phi
Rượu Vang Lanzerac Pinotage Stellenbosch

Dòng Keldermeester Versameling

 • KURKTREKKER (Cinsaut, Alicante Bouchet & Cabernet Franc) 2018
 • BERGSTROOM (Sauvignon Blanc & Semillon) 2017
 • BERGPAD (Pinot Blanc) 2017
 • DOK (Malbec) 2019
 • PROF (Cinsaut/Pinot Noir) 2017

5. Tiếp thị chân thực thông minh

Nhằm để quảng bá các dịch vụ và sản phẩm một cách tốt nhất, Lanzerac đã hòa nhập vào sự phát triển của thời đại thương mại điện tử với các phương thức tiếp thị online hiện đại cùng tần số liên tục như kênh

Website: Lanzerac Wine Estate

lanzerac wine estate 6

Facebook:Lanzerac Wine Estate

lanzerac wine estate 5

Cùng nhiều trang báo uy tín như WineZA, Expedia,…từ đó góp phần to lớn trong việc tiếp cận và truyền tải thông điệp của thương hiệu đến với các tín đồ rượu vang.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Zalo: 0379930926

Hotline: 0937933636

Facebook Fanpage

Website: Xwine.vn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu